(kontumtv.vn) – Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, trong công cuộc giải phóng dân tộc, phát triển đất nước luôn có những dấu ấn đậm nét của báo chí.

Sáng nay, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có buổi gặp mặt các nhà báo đại diện các cơ quan thông tấn báo chí, nhà báo lão thành nhân kỷ niệm 90 năm Ngày báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2015).

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang khẳng định, trong tiến trình xây dựng và phát triển đất nước, những người làm báo cách mạng luôn đồng hành, bám sát, đóng góp xương máu, dũng cảm mọi lúc mọi nơi để phản ánh kịp thời, chân thực những chặng đường phát triển của đất nước.

Ông Hà Minh Huệ báo cáo với Chủ tịch nước về hoạt động của Hội

Báo cáo với Chủ tịch nước về sự phát triển vượt bậc của nền báo chí cách mạng nước nhà thời gian qua, ông Hà Minh Huệ, Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam cho biết, hiện cả nước có 845 cơ quan báo chí, trên 1100 ấn phẩm báo, tạp chí. Trong đó có những “binh chủng” thông tin hùng hậu, phương tiện hiện đại, hội đủ nhiều loại hình báo chí, phát sóng rộng khắp như Đài TNVN, Thông tấn xã Việt Nam, Đài Truyền hình Việt Nam…

Hầu hết các cơ quan báo chí đều hoạt động đúng tôn chỉ mục đích, thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị, thông tin nhanh nhạy, đầy đủ, toàn diện về mọi mặt của đời sống, xã hội. Báo chí luôn đi đầu trong phát hiện, tôn vinh các điển hình tiên tiến, gương người tốt việc tốt; đồng thời đấu tranh, phê phán các hiện tượng tiêu cực, tham nhũng, phản bác các quan điểm sai trái, thù địch chống phá Đảng, Nhà nước.

“Trong hoạt động của mình báo chí luôn có ý thức phát huy truyền thống vẻ vang, giữ vững bản lĩnh chính trị của nền báo chí cách mạng do Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và rèn luyện. Báo chí đã có những đóng góp to lớn trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, trong công cuộc phát triển và bảo vệ Tổ quốc. Gần 400 nhà báo đã anh dũng hy sinh trong tư thế người chiến sỹ trên các chiến trường. Đó chính là truyền thống vẻ vang của nền báo chí cách mạng việt Nam cũng như bản lĩnh kiên cường, trách nhiệm cao cả của các nhà báo trong suốt 90 năm qua”, ông Hà Minh Huệ nói.

Chúc mừng các nhà báo nhân kỷ niệm 90 năm Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang biểu dương những kết quả mà đội ngũ những người làm báo trong cả nước giành được thời gian qua.

Chủ tịch nước khẳng định, trong tiến trình xây dựng và phát triển đất nước, đặc biệt là ở những khúc quanh của lịch sử cách mạng Việt Nam, những người làm báo cách mạng luôn đồng hành, bám sát, đóng góp xương máu, dũng cảm mọi lúc mọi nơi để phản ánh kịp thời, chân thực những chặng đường phát triển của đất nước, từ những cuộc kháng chiến đánh đuổi ngoại xâm cho đến công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc hôm nay.

Chủ tịch nước đề nghị, ngày nay trước sự phát triển mạnh mẽ của các loại hình thông tin, đặc biệt là mạng xã hội, những người làm báo, quản lý báo chí cần nêu cao tinh thần chiến sỹ trên mặt trận tư tưởng, phê phán, đấu tranh với cái xấu, luận điệu sai trái.

Đông đảo các nhà báo dự buổi gặp mặt với Chủ tịch nước

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang nhấn mạnh: “Sứ mệnh của các đồng chí là báo chí cách mạng. Các đồng chí làm báo là chiến sỹ trên mặt trận này. Trong bối cảnh mạng xã hội gần như áp đảo, chúng ta nhất định phải có sự kiểm soát nhất định về mặt Nhà nước. Phải nói là khác với trước rất nhiều, hội nhập, toàn cầu hóa, bùng nổ thông tin, mạng xã hội tràn ngập. Về mặt xã hội thì thành công nhiều, nhưng tồn tại, khuyết điểm vẫn còn rất lớn cho nên vai trò của báo chí là phải phê phán, đấu tranh cái mặt xấu. Đồng thời gây dựng được lòng tin trong quảng đại quần chúng, quảng đại đảng viên về tiền đồ của đất nước. Phải kiên trì thực hiện được chức trách này”.

Cũng tại buổi gặp mặt, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã chia sẻ những khó khăn của những người làm báo trong giai đoạn hiện nay, đồng thời ghi nhận những kiến nghị của đại diện các cơ quan báo chí, các nhà báo về cơ chế, chính sách đối với sự nghiệp phát triển báo chí hôm nay./.

Huy Nam/VOV-Trung tâm Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *