(kontumtv.vn) – Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương tinh thần làm việc có trách nhiệm, nghiêm túc của các đơn vị trong đêm Giao thừa.

Trong không khí nhân dân cả nước chuẩn bị đón Giao thừa – Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018, tối 15/2 (tức 30 Tết), Chủ tịch nước Trần Đại Quang và đoàn công tác đã đến thăm, kiểm tra công tác trực phục vụ Tết và chúc Tết cán bộ, công nhân làm việc tại Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia – Tập đoàn Điện lực quốc gia Việt Nam, Trạm biến áp 220 kV Tây Hồ; kiểm tra công tác trực ban, trực chiến đấu và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc.

chu tich nuoc tham va chuc tet cac don vi trong dem giao thua hinh 1
Chủ tịch nước đến thăm, kiểm tra công tác trực phục vụ Tết và chúc Tết cán bộ, công nhân làm việc tại Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia – Tập đoàn Điện lực quốc gia Việt Nam, Trạm biến áp 220 kV Tây Hồ.

Đến thăm, kiểm tra công tác trực phục vụ Tết và chúc Tết cán bộ, công nhân làm việc tại Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia – Tập đoàn Điện lực quốc gia Việt Nam, Trạm biến áp 220 kV Tây Hồ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang vui mừng được biết, để đảm bảo việc cung cấp điện trong dịp Tết Mậu Tuất, Trung tâm Điều độ hệ thống điện quốc gia đã xây dựng phương thức vận hành hệ thống điện đảm bảo an toàn trong điều kiện vận hành bình thường và linh hoạt chuyển đổi trong tình huống sự cố.

Các đơn vị phát điện đảm bảo sẵn sàng các tổ máy, chuẩn bị đầy đủ nhiên liệu, đáp ứng phương thức vận hành và dự phòng nguồn điện theo yêu cầu của Trung tâm.

Tổng công ty Truyền tải điện quốc gia đã tổ chức kiểm tra, xử lý những tồn tại của các thiết bị trạm điện và đường dây, đặc biệt các trạm, đường dây vận hành tải cao; bổ sung thêm lực lượng tuần tra dọc tuyến 500 kV; phối hợp với cơ quan chức năng địa phương tuyên truyền ngăn ngừa vi phạm hành lang an toàn tuyến dây.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang vui mừng khi thấy cán bộ, công nhân điện lực ứng trực chu đáo, với tỷ lệ trực đảm bảo đủ đối phó với các tình huống xảy ra, không để sự cố làm ảnh hưởng đến an ninh, an toàn điện phục vụ nhân dân vui Xuân, đón Tết.

Chủ tịch nước đồng thời đánh giá cao sự chủ động của Tập đoàn Điện lực quốc gia Việt Nam trong việc chăm lo Tết cho cán bộ, công nhân, nhất là những người ứng trực trong dịp Tết.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói: “Tôi thấy rất mừng là các đồng chí đã tổ chức cho anh em ứng trực được đón Tết trước rất chu đáo. Các đồng chí tổ chức ứng trực với tỷ lệ đảm bảo đủ ứng xử với các tình huống có thể xảy ra, không để bất cứ sự cố gì xảy ra làm ảnh hưởng đến an ninh, an toàn lưới điện quốc gia đảm bảo cho các hoạt động vui xuân, đón Tết và phục vụ đời sống của nhân dân.

chu tich nuoc tham va chuc tet cac don vi trong dem giao thua hinh 2
Chủ tịch nước Trần Đại Quang vui mừng khi thấy cán bộ, công nhân điện lực ứng trực chu đáo, với tỷ lệ trực đảm bảo đủ đối phó với các tình huống xảy ra.

Tôi rất hoan nghênh sự chủ động của các đồng chí và sự chăm lo đến đời sống của cán bộ, công nhân viên chức và người lao động cũng như chăm lo Tết cho cán bộ, công nhân viên chức và đặc biệt trong công tác ứng trực đảm bảo an ninh, an toàn cao nhất của các đồng chí”.

Chủ tịch nước nhấn mạnh, năm 2018, đất nước đứng trước nhiều thời cơ, vận hội to lớn, nhưng cũng có những khó khăn, thách thức không thể xem nhẹ.

Chủ tịch nước cho rằng, để bảo đảm hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao, các ngành, các cấp đều phải cố gắng, phải đặt quyết tâm cao hơn để đạt kết quả, thành tựu to lớn hơn so với năm 2017.

Chủ tịch nước tin tưởng, với sự chủ động tìm tòi các giải pháp thúc đẩy sản xuất, Tập đoàn Điện lực quốc gia Việt Nam sẽ hoàn thành tốt các chỉ tiêu của năm 2018, trong đó có việc cung ứng đầy đủ điện phục vụ phát triển kinh tế – xã hội, sinh hoạt của nhân dân, nhất là ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào di dân phải được cung ứng điện đầy đủ.

chu tich nuoc tham va chuc tet cac don vi trong dem giao thua hinh 3
Chủ tịch nước thăm và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc.

Đến kiểm tra công tác trực ban, trực chiến đấu và chúc Tết cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc, qua cầu truyền hình tại trụ sở Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc, Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói chuyện, chúc Tết cán bộ, chiến sĩ tại 10 đơn vị thuộc Binh chủng Thông tin liên lạc; cán bộ, chiến sĩ và nhân dân tại Đồn Biên phòng Đàm Thủy (huyện Trùng Khánh, tỉnh Cao Bằng), Đảo Song Tử Tây (huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa).

Chủ tịch nước Trần Đại Quang biểu dương và chúc mừng Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc trong năm 2017 đã giành được nhiều nhiều thành tích trên các lĩnh vực công tác, như xây dựng lực lượng, khả năng sẵn sàng chiến đấu, giúp đỡ nhân dân nơi đóng quân trong công tác bảo đảm an sinh xã hội, xóa đói giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao Bộ Tư lệnh đã tổ chức công tác trực ban, trực chiến đấu nghiêm túc; chú trọng nắm chắc tình hình, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt, phục vụ sự lãnh đạo, chỉ huy của Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng.

Chủ tịch nước chúc cán bộ, chiến sĩ Bộ Tư lệnh Thông tin liên lạc tiếp tục giành những chiến công mới, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Vui mừng trong thời khắc thiêng liêng chuẩn bị Giao thừa được gặp chỉ huy, cán bộ, chiến sĩ, đồng bào Đảo Song Tử Tây, Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định, Đảng, Nhà nước và nhân dân luôn dành tình cảm đặc biệt cho đồng bào, cán bộ, chiến sĩ đang lao động, sản xuất, bảo vệ chủ quyền biển đảo biên cương của Tổ quốc.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang nói: “Tôi biểu dương và đánh giá cao, tinh thần sẵn sàng chiến đấu, tình đoàn kết chặt chẽ “quân dân như cá với nước” và đã chăm lo Tết cho đồng bào của cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên đảo rất chu đáo. Tôi gửi lời chúc cán bộ, chiến sĩ và nhân dân Đảo Song Tử Tây những tình cảm thân thiết và  lời chúc mừng tốt đẹp nhất, chúc đón một mùa xuân vui tươi, hạnh phúc, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc”.

Chúc Tết Đồn Biên phòng Đàm Thủy, Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn cán bộ, chiến sĩ Đồn Biên phòng nỗ lực khắc phục khó khăn, tiếp tục làm tốt công tác dân vận, phối hợp tốt với Đảng ủy, chính quyền, nhân dân nơi đóng quân trong nhiệm vụ đảm bảo an ninh, chủ quyền biên giới quốc gia.

Cùng với đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị Đồn Biên phòng Đàm Thủy phối hợp với nước bạn, cùng nhau tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, đấu tranh phòng, chống tội phạm, xây dựng đường biên giới hòa bình, ổn định, hữu nghị và phát triển./.

Việt Cường/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *