(kontumtv.vn) – Trong khuôn khổ chuyến thăm cấp Nhà nước tới Cộng hòa Ấn Độ, ngày 4/3, tại Thủ đô New Delhi, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có các cuộc tiếp Chủ tịch Đảng Cộng sản Ấn Độ, Chủ tịch Đảng Cộng sản Mác-xít Ấn Độ, Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Ấn – Việt và Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Nepal.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp đồng chí Sudhakar Reddy, Chủ tịch Đảng Cộng sản Ấn Độ. Ảnh: Nhan Sáng

Tại buổi tiếp đồng chí Sudhakar Reddy, Chủ tịch Đảng Cộng sản Ấn Độ và đồng chí Sitaram Yechury, Chủ tịch Đảng Cộng sản Mác-xít Ấn Độ, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã cảm ơn sự ủng hộ, giúp đỡ quý báu của hai đảng và nhân dân Ấn Độ đã dành cho Đảng Cộng sản và nhân dân Việt Nam trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng và phát triển đất nước hiện nay.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng bày tỏ trân trọng với tình cảm đặc biệt của cá nhân đồng chí Sitaram Yechury, người đã từng xuống đường tham gia biểu tình ủng hộ Việt Nam trong giai đoạn chiến tranh.

Hai đồng chí Sudhakar Reddy và Sitaram Yechury chúc mừng những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội của Việt Nam; nhấn mạnh sẽ tiếp tục nỗ lực để duy trì, gìn giữ mối quan hệ gần gũi, gắn bó giữa nhân dân hai nước; khẳng định cả hai đảng sẽ thúc đẩy việc triển khai các thoả thuận mà hai nước đã đạt được trong chuyến thăm của Chủ tịch nước Trần Đại Quang lần này nhằm đưa quan hệ hữu nghị truyền thống giữa hai nước phát triển hơn nữa.

Nhân dịp này, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã mời đồng chí Sudhakar Reddy, đồng chí Sitaram Yechury và các lãnh đạo hai đảng sớm thăm Việt Nam vào thời gian thích hợp.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang tiếp đồng chí Sitaram Yechury, Chủ tịch Đảng Cộng sản Ấn Độ Mác-xít. Ảnh: TTXVN

* Tại buổi tiếp Chủ tịch Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị Ấn – Việt, Chủ tịch nước Trần Đại Quang hoan nghênh việc thành lập nhóm và chúc mừng Tiến sĩ Keshava Rao mới được bầu giữ vị trí Chủ tịch; bày tỏ tin tưởng rằng trong vai trò Thượng nghị sĩ có uy tín tại Ấn Độ và là người có tình cảm đặc biệt với Việt Nam, Tiến sĩ sẽ có đóng góp tích cực nhằm tăng cường quan hệ hai nước.

Tiến sĩ Keshava Rao cho biết việc thành lập Nhóm là kết quả trao đổi trong chuyến thăm chính thức Ấn Độ của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tháng 12/2016, thể hiện sự phát triển tốt đẹp của cơ quan lập pháp hai nước thời gian qua. Trên cương vị Chủ tịch Nhóm, Tiến sĩ Keshava Rao sẽ tích cực thúc đẩy các hoạt động trao đổi đoàn, giao lưu hợp tác giữa các ủy ban, Nhóm Nghị sĩ Hữu nghị trong khuôn khổ song phương cũng như tại các diễn đàn nghị viện khu vực và quốc tế mà hai bên là thành viên; thúc đẩy giao lưu giữa các tổ chức hữu nghị nhân dân hai nước.

* Tiếp Lãnh sự danh dự Việt Nam tại Nepal, Chủ tịch nước chúc mừng Tiến sĩ Rajesh Kazi Shrestha đã đảm trách tốt vai trò quan trọng này, góp phần thúc đẩy sự gắn bó giữa hai nước. Tiến sĩ Shrestha bày tỏ vinh hạnh được trao chức danh Lãnh sự danh dự Việt Nam, cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực hơn nữa để tăng cường mối quan hệ giữa hai nước, đặc biệt trong hợp tác du lịch và nông nghiệp.

(theo TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *