(kontumtv.vn) – Chiều 22/3, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã có buổi tiếp Đại sứ Vương quốc Saudi Arabia tại Việt Nam Dakhil Allah Raja Al Johani tới chào nhân dịp kết thúc nhiệm kỳ công tác.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Đại sứ Saudi Arabia tại Việt Nam Dakhil Alliah Raija Al Johani. Ảnh: TTXVN

Chúc mừng Đại sứ Dakhil Allah Raja Al Johani hoàn thành nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ trong việc tăng cường quan hệ hữu nghị, hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Vương quốc Saudi Arabia trong hơn 3 năm qua.

Bày tỏ hài lòng trước những bước tiến tích cực trong quan hệ song phương, Chủ tịch nước Trần Đại Quang mong muốn hai bên sẽ tiếp tục triển khai hiệu quả những nội dung đã được thống nhất tại Kỳ họp Ủy ban liên Chính phủ lần ba vào tháng 11/2016, trong đó đặc biệt đẩy mạnh trao đổi đoàn các cấp, hoạt động xúc tiến thương mại để tăng cường trao đổi thương mại song phương trên các lĩnh vực hai nước có thế mạnh.

Những năm qua, Quỹ Đầu tư Saudi Arabia tiếp tục cung cấp vốn ODA cho Việt Nam, với khoảng 174 triệu USD ở 13 dự án; hiện đang đàm phán hai hiệp định vay vốn cho các dự án của tỉnh Đắk Nông và Yên Bái. Chủ tịch nước Trần Đại Quang đánh giá cao nỗ lực của cá nhân Đại sứ Dakhil Allah Raja Al Johani trong hoạt động này; đồng thời mong muốn phía Saudi Arabia tiếp tục hỗ trợ Việt Nam trong thời gian tới.

Vui mừng trước kết quả hợp tác chặt chẽ, ủng hộ lẫn nhau giữa hai nước trên các diễn đàn quốc tế và khu vực, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đề nghị Saudi Arabia ủng hộ Việt Nam ứng cử vào vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 – 2021.

Nhân dịp này, qua Đại sứ Dakhil Allah Raja Al Johani, Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi lời chào, lời chúc sức khỏe đến Quốc vương Saudi Arabia Salman Bin Abdulaziz Al Saud, mong Quốc vương sớm sang thăm Việt Nam trong năm 2018.

Đại sứ Dakhil Allah Raja Al Johani chia sẻ những ấn tượng tốt đẹp về đất nước và người dân Việt Nam; sự hợp tác, hỗ trợ của các cơ quan của Việt Nam đã giúp Đại sứ hoàn thành tốt nhiệm vụ; bày tỏ vinh dự và tự hào là người đại diện của Saudi Arabia tại đất nước Việt Nam anh hùng. Trân trọng gửi lời chào của Quốc vương Salman Bin Abdulaziz Al Saud đến Chủ tịch nước Trần Đại Quang, Đại sứ Dakhil Allah Raja Al Johani bày tỏ tin tưởng Quốc vương Saudi Arabia sẽ thực hiện chuyến thăm Việt Nam trong năm 2018.

Chia sẻ với ý kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang về quan hệ giữa hai nước, Đại sứ Dakhil Allah Raja Al Johani cho rằng, trên nền tảng quan hệ hữu nghị không ngừng được củng cố, cán cân thương mại song phương Saudi Arabia – Việt Nam đã có sự phát triển mạnh trong những năm qua; cùng đó khẳng định Saudi Arabia sẽ phối hợp chặt chẽ với Việt Nam trên các diễn đàn quốc tế và khu vực.

(Theo TTXVN)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *