(kontumtv.vn) – Tại buổi lễ cũng chứng kiến việc trao kết quả giám định ADN xác định danh tính liệt sỹ cho 4 thân nhân.

Kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh Liệt sỹ, tối 22/7, tại Hội trường Bộ Quốc phòng tổ chức chương trình Tri ân liệt sỹ “Sâu nặng ân tình”.

Chương trình do Hội hỗ trợ gia đình liệt sỹ, Báo Cựu chiến binh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Bình Dương phối hợp tổ chức.

Tham dự chương trình có nguyên Tổng Bí thư Lê Khả Phiêu, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, các Mẹ Việt Nam anh hùng, các Anh hùng Lực lượng vũ trang, thân nhân gia đình liệt sỹ, thương binh, người có công với cách mạng, đại biểu các Ban, Bộ, ngành Trung ương, địa phương…

chu tich quoc hoi du chuong trinh tri an liet sy sau nang an tinh hinh 1
Chủ tịch Quốc hội tặng hoa và quà cho các Mẹ Việt Nam anh hùng

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Hội hỗ trợ Gia đình Liệt sỹ Việt Nam Trung tướng Lê Văn Hân cho biết, 70 năm qua, với phong trào đền ơn đáp nghĩa, ăn quả nhớ người trồng cây, Đảng và Nhà nước ta đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm động viên, chăm lo, hỗ trợ người có công với đất nước, với cách mạng.

Bằng sự nỗ lực của đồng bào và chiến sỹ cả nước, cho đến nay đã có nhiều hài cốt liệt sỹ được tìm thấy và được đưa về an nghỉ vĩnh hằng trong lòng quê hương đất nước.

Khắc sâu lời Bác Hồ dạy “Phải coi việc giúp thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ là nghĩa vụ chứ không phải là việc làm phúc”, ngay từ cuối  năm 2016 Hội phối với với Báo Cựu chiến binh, Công ty Cổ phần Tập đoàn Thái Binh Dương triển khai chương trình “Sâu nặng ân tình” nhằm tôn vinh, tri ân các liệt sỹ, gia đình liệt sỹ, Mẹ Việt Nam anh hùng với các hoạt động như: Tổ chức cuộc thi viết về những người mẹ, vợ, con liệt sỹ tiêu biểu; tặng quà các gia đình liệt sỹ trong cả nước; tổ chức sự kiện nghệ thuật “Sâu nặng ân tình”.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Thứ trưởng Bộ Lao động Thương binh và Xã hội Đào Hồng Lan đã trao kết quả giám định ADN xác định danh tính liệt sỹ cho 4 thân nhân liệt sỹ.

Lãnh đạo Đảng, Nhà nước và Ban Tổ chức trao tặng sổ tiết kiệm, 200 suất quà với tổng số tiền là 430 triệu đồng tặng các Mẹ Việt Nam anh hùng, thân nhân gia đình liệt sỹ có hoàn cảnh khó khăn tại một số địa phương trên cả nước, trao các giải Nhất, Nhì, Ba và giải tập thể cho các tác giả có tác phẩm đoạt giải trong cuộc thi viết “Sâu nặng ân tình”./.

 

Lê Tuyết/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *