(kontumtv.vn) – Chủ tịch Quốc hội đã tham quan Bảo tàng lưu trữ quốc gia Hoa Kỳ, trung tâm lưu trữ quy mô lớn, hiện đại hàng đầu thế giới.

Tối 7/9, theo giờ Việt Nam, tiếp tục chương trình thăm chính thức Hợp Chúng Quốc Hoa Kỳ, Chủ tịch Quốc hội  Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn Đại biểu cấp cao Quốc hội  Việt Nam đã đến tham quan Bảo tàng lưu trữ quốc gia Hoa Kỳ.

chu tich quoc hoi nguyen sinh hung tham bao tang luu tru quoc gia my hinh 0
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng thăm bảo tàng lịch sử Quốc gia Hoa Kỳ

Bảo tàng lưu trữ quốc gia Hoa Kỳ là trung tâm lưu trữ quy mô lớn, hiện đại hàng đầu thế giới. Tại đây, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đã tham quan; nghe đại diện Ban Giám đốc Bảo tàng giới thiệu về văn kiện gốc bản Tuyên ngôn độc lập và Hiến pháp đầu tiên của nước Mỹ. Những văn kiện này được bảo quản với kỹ thuật cao và quy trình an ninh nghiêm ngặt. Đoàn cũng nghe giới thiệu về quy trình xây dựng luật, sửa đổi Hiến pháp Hoa Kỳ.

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội và Đoàn đã đi thăm quê hương cố Tổng thống đầu tiên của Hoa Kỳ George Washington tại thành phố Mount Vernon, Virginia.

chu tich quoc hoi nguyen sinh hung tham bao tang luu tru quoc gia my hinh 1
Tại bảo tàng lịch sử Quốc gia Hoa Kỳ

George Washington là Tổng thống đầu tiên, là nhà chính trị, quân sự có ảnh hưởng lớn trong lịch sử của Hoa Kỳ. Với tư cách là Tổng tư lệnh Lục quân Lục địa, ông đã lãnh đạo người Mỹ chiến thắng đế quốc Anh trong cuộc Cách mạng Mỹ. Ông cũng là nhà lãnh đạo cách mạng đầu tiên trên thế giới thành công trong cuộc chiến chống lại một đế quốc thuộc địa. Washington đã trở thành biểu tượng quốc tế đối với phong trào giải phóng dân tộc và chủ nghĩa dân tộc.

Địa danh Mount Vernon, quê hương của Washington, đã được công nhận là Di tích Lịch sử quốc gia vào năm 1960 và được ghi vào sổ bộ Địa danh Lịch sử quốc gia Hoa Kỳ.

chu tich quoc hoi nguyen sinh hung tham bao tang luu tru quoc gia my hinh 2
Chủ tịch Nguyễn Sinh Hùng cùng đoàn thăm quê hương G. Washington.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội nước ta cũng đã tới thăm Viện Bảo tàng quốc gia lịch sử  Hoa Kỳ, nơi lưu trữ, trưng bày các di sản lịch sử của Hoa Kỳ. Được thành lập từ năm 1964, Bảo tàng là khu vực lưu trữ, trưng bày các di sản lịch sử của nước Mỹ trên các lĩnh vực chính trị, xã hội, văn hóa, khoa học, quân sự nằm ở Tây Bắc thành phố Washington. Tại đây, Đoàn cũng đã đi thăm các tư liệu lịch sử về ngành công nghiệp thực phẩm, phát thanh, truyền hình , công nghệ, thương mại, điện tử, âm nhạc…trong thời kỳ phôi thai của lịch sử Hoa Kỳ./.

Ngọc Thạch, Nhật Quỳnh, Hồng Quân, Huy Hoàng/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *