(kontumtv.vn) – Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân trao Huân chương Độc lập hạng Ba của Chủ tịch nước cho tập thể Vinamilk.

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày thành lập, tối nay 20/8, tại  Trung Tâm Hội nghị Quốc Gia Mỹ Đình, Hà Nội, Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk) tổ chức chương trình “Giấc Mơ Sữa Việt”. Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đến dự.

Tổng Giám đốc Vinamilk, bà Mai Kiều Liên cho biết, vào ngày này 40 năm trước, công ty Sữa Cà phê miền Nam – tiền thân của Công ty cổ phần Sữa Việt Nam Vinamilk ra đời trong bối cảnh đất nước vừa thống nhất.

Một đất nước vừa mới trải qua chiến tranh sẽ rất cần đến sữa cho trẻ em suy dinh dưỡng bởi tương lai của đất nước rất cần nguồn dinh dưỡng để phát triển thể lực, trí tuệ và tầm vóc của thế hệ trẻ Việt Nam. Đó là sứ mệnh, là động lực tinh thần để các thế hệ cán bộ công nhân viên Vinamilk dồn hết tâm trí và sức lực xây dựng ngành sữa Việt Nam. Cùng với  mong ước ấy, khát vọng sữa Việt đi khắp năm châu luôn thôi thúc Vinamilk tiếp tục lao động sáng tạo và phấn đấu trong suốt 40 năm qua.

Chỉ tính trong 10 năm trở lại đây kể từ khi cổ phần hóa, Vinamilk nộp ngân sách nhà nước trung bình trên 3.000 tỉ đồng/năm. Tổng giá trị nộp ngân sách nhà nước từ sau khi cổ phần hóa năm 2003 đến nay đạt trên 22 nghìn tỷ đồng, tương đương 1,1 tỷ USD.

Công ty vươn lên Top 100 công ty giá trị nhất Đông Nam Á, Top 300 doanh nghiệp của châu Á (Top 100 ASEAN và Top 300 ASIAN) và Top 50 doanh nghiệp niêm yết tốt nhất Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, thành công của Công ty Cổ phần sữa Việt Nam như ngày hôm nay như một minh chứng cho sự năng động và vượt khó vươn ra thế giới của con người, doanh nghiệp Việt Nam.

Đây là một trong những mô hình thành công trong công việc cổ phần hóa của nhà nước; điển hình doanh nghiệp Việt xây dựng thương hiệu Việt với những sản phẩm chất lượng có thể cạnh tranh thị trường trong nước và quốc tế.

Công ty Cổ phần sữa Việt Nam còn là một trong những doanh nghiệp hàng đầu đồng hành cùng với các chương trình xã hội từ chính sản phẩm của mình, đặc biệt dành cho trẻ em. Phó Chủ tịch nước ghi nhận và đánh giá cao quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam và nhiều hoạt động hỗ trợ cộng đồng khác.

Nhằm biểu dương, tôn vinh những công lao và những thành tích xuất sắc trong công tác sản xuất, kinh doanh và an sinh xã hội đối với Công ty cổ phần sữa Việt Nam trong suốt 40 năm qua, thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã trao Huân chương Độc lập hạng Ba (lần thứ hai) của Chủ tịch nước cho tập thể Công ty Cổ phần sữa Việt Nam (Vinamilk).

Tại buổi lễ, Vinamilk đã trao tặng 14 tỷ đồng cho các em học sinh nghèo của 14 tỉnh trong cả nước và tặng 6 tỷ đồng cho các tỉnh đã triển khai chương trình sữa học đường; trao tặng sữa cho 40.000 trẻ em nghèo tại 40 tỉnh thành khó khăn trên cả nước một lượng sữa trị giá 22,5 tỉ đồng./.

Lê Tuyết/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *