(kontumtv.vn) – Chiều 21/8, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Đại sứ Cuba Hermenio Lopez Diaz đến chào từ biệt trước khi kết thúc nhiệm kỳ.

Phát biểu tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá cao những đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ truyền thống đặc biệt giữa hai nước và hai Quốc hội.

chu tich quoc hoi tiep dai su cuba den chao tu biet hinh 1
Chủ tịch Quốc hội tiếp Đại sứ Cuba đến chào từ biệt

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng được tiếp Đại sứ Cuba, đồng thời đánh giá cao những kết quả và đóng góp của Đại sứ trong việc thúc đẩy quan hệ truyền thống đặc biệt giữa hai nước và hai Quốc hội.

Thời gian qua, quan hệ chính trị giữa hai bên không ngừng được củng cố thông qua việc duy trì trao đổi đoàn các cấp, đặc biệt cấp cao theo các kênh Nhà nước, Đảng, Quốc hội, các bộ ngành, địa phương hai nước có hiệu quả thực chất. Đặc biệt là chuyến thăm Chủ tịch Quốc hội Cuba vừa qua có ý nghĩa quan trọng góp phần nâng cao hiệu quả, cơ chế hợp tác đối thoại và trao đổi lý luận, qua đó thắt chặn hơn quan hệ đoàn kết, hợp tác toàn diện Việt Nam – Cuba.

Đại sứ Cuba cảm ơn sự đón tiếp của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, chia sẻ về kết quả công tác trong nhiệm kỳ và tình cảm cá nhân của Đại sứ với đất nước, con người Việt Nam.

Đại sứ cho rằng, đây là thời điển tốt để đưa quan hệ thương mại xứng tầm với quan hệ chính trị. Về phía Cuba đang hợp tác để phát triển kinh tế, tăng cường đầu tư các mặt hàng dược phẩm của Cuba vào Việt Nam. Trong lĩnh vực y tế, nhiệm kỳ của mình, Ngài đại sứ đã hợp tác y tế chuyên sâu với một số bệnh viện để đưa các chuyên gia tư vấn và làm việc tại Việt Nam. Ngoài ra, trong lĩnh vực thông tin, văn hóa, Đại sứ quán Cuba đã và đang cùng các nước Châu Mỹ La tinh thành lập Trung tâm văn hóa La tinh tại Việt Nam.

Đại sứ bày tỏ tình cảm đặc biệt của cá nhân cũng như của nhân dân Cuba với Chủ tịch Quốc hội thời gian qua đã dành cho mối quan hệ hai nước, đồng thời cảm ơn Chủ tịch Quốc hội đã dành cho Cuba tình cảm nồng hậu, quý báu; khẳng định, trong bất cứ nhiệm vụ nào, Ngài đại sứ cũng luôn vui đắp mối quan hệ Việt Nam – Cuba và dù phải xa Việt Nam nhưng Việt Nam luôn ở trong tâm trí của Ngài đại sứ.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cảm ơn những lời nói tốt đẹp, chân thành của Đại sứ. Đồng quan điểm với Ngài đại sứ về việc cần phải tăng cường quan hệ kinh tế thương mại, Chủ tịch Quốc hội cho rằng, bên cạnh đó hai nước cần có những hoạt động liên quan đến lĩnh vực văn hóa, xã hội.

Chủ tịch Quốc hội mong muốn, khi trở về Cuba, Ngài Đại sứ sẽ luôn lưu giữ tình cảm và ấn tượng tốt đẹp về Việt Nam, tiếp tục đóng góp vào việc củng cố và phát triển quan hệ tốt đẹp giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước./.

Lê Tuyết/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *