(kontumtv.vn) – Chiều tối 13/12 (theo giờ địa phương), Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp Bí thư thứ nhất Đảng Cộng sản Belarus Sokol A.N.

Chủ tịch Quốc hội bày tỏ vui mừng được gặp lãnh đạo, đảng viên của Đảng Cộng sản Belarus; trân trọng gửi lời chào và lời thăm hỏi của các lãnh đạo Đảng Cộng sản Việt Nam đến các lãnh đạo Đảng Cộng sản Belarus.

chu tich quoc hoi tiep lanh dao dang cong san belarus hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp Bí thư thứ nhất

Đảng Cộng sản Belarus Sokol A.N.

Chủ tịch Quốc hội đã thông báo với Bí thư thứ nhất và các đảng viên về chuyến thăm chính thức Belarus đã có các cuộc hội đàm với Chủ tịch Viện Đại biểu, Chủ tịch Hội đồng Cộng hòa, hội kiến với Tổng thống Lukashenko và Thủ tướng Rumas. Hai bên đã trao đổi về việc tận dụng những lợi thế mà Hiệp định Thương mại Tự do giữa Việt Nam – Liên minh Kinh tế Á-Âu mang lại để tăng cường hợp tác kinh tế, thương mại song phương; đồng thời trao đổi những biện pháp để đẩy mạnh hợp tác giữa Việt Nam và Belarus trong các lĩnh vực cụ thể, phấn đấu đưa kim ngạch thương mại hai chiều lên 500 triệu USD.

Trước cuộc gặp này, Chủ tịch Quốc hội đã có cuộc gặp gỡ cảm động với các cựu chiến binh đã từng chiến đấu tại Việt Nam, điều này đã gợi lên sự đoàn kết, hợp tác nhiều mặt của Belarus với Việt Nam. Nhân dân Việt Nam không bao giờ quên sự ủng hộ to lớn, giúp đỡ quý báu mà Đảng Cộng sản Belarus đã dành cho Việt Nam trong sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước ngày nay.

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, Việt Nam đánh giá cao quan hệ giữa Đảng Cộng sản Việt Nam và Đảng Cộng sản Belarus. Hai bên thường xuyên trao đổi điện mừng và có những cuộc trao đổi, làm việc. Chủ tịch Quốc hội đề nghị, hai bên cần tăng cường hơn nữa trao đổi đoàn và tiếp xúc; thường xuyên trao đổi thông tin, lý luận và kinh nghiệm công tác xây dựng đảng, phối hợp chặt chẽ trên các diễn đàn đa phương chính đảng.

Cho biết, Việt Nam hiện có gần 100 triệu dân với hơn 4 triệu đảng viên Đảng cộng sản, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh, người dân tin tưởng vào đường lối của Đảng và để xứng đáng với niềm tin của nhân dân, Đảng cộng sản Việt Nam cũng đã chấn chỉnh, xử lý thật nghiêm những tổ chức, Đảng viên vi phạm.

chu tich quoc hoi tiep lanh dao dang cong san belarus hinh 2

Bí thư thứ nhất Sokol A.N bày tỏ vui mừng được gặp Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân; khẳng định, cuộc gặp góp phần củng cố mối quan hệ hai nước nói chung, hai Đảng nói riêng.

Bí thư thứ nhất Sokol A.N cho biết, ông ấn tượng với tốc độ tăng trưởng của Việt Nam trong thời gian qua, nhờ vào sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản, Việt Nam đã đạt được những thành tựu quan trọng; cho rằng, nhịp độ kinh tế của Việt Nam không những được duy trì mà sẽ còn tăng cao hơn trong thời gian tới.

Đồng tình với quan điểm của Chủ tịch Quốc hội về quan hệ thương mại hai chiều, Bí thư thứ nhất Sokol A.N hy vọng Belarus và Việt Nam sẽ thực hiện được mục tiêu đề ra. Hiện nay, các sản phẩm của Belarus được Việt Nam quan tâm và những sản phẩm của Việt Nam cũng được nhân dân Belarus ưa dùng.

Khẳng định, nhu cầu xây dựng mối quan hệ song phương để phát triển ngày càng trở nên cấp thiết trên toàn thế giới, theo Bí thư thứ nhất Belarus sự đoàn kết, gắn bó giữa nhân dân hai nước, hai đảng Belarus – Việt Nam sẽ đạt được thành công tốt đẹp./.

Lê Tuyết/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *