(kontumtv.vn) – Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao các hoạt động tích cực của ngài Park Soo Kwan trong việc phát triển mối quan hệ Việt Nam và Hàn Quốc.

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Hàn Quốc, chiều 4/12 (giờ địa phương), tại thành phố Busan, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp ngài Park Soo Kwan – Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan – Gyeongnam, Hàn Quốc.

chu tich quoc hoi tiep tong lanh su danh du viet nam tai han quoc hinh 1
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp ngài Park Soo Kwan – Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan – Gyeongnam, Hàn Quốc.

Thay mặt Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng lần đầu tiên đến thành phố Busan và nhận được sự đón tiếp nồng hậu từ chính quyền, nhân dân thành phố.

Chủ tịch Quốc hội ghi nhận và đánh giá cao các hoạt động tích cực của ngài Park Soo Kwan trong việc phát triển mối quan hệ hai nước nói chung và giữa các cơ quan nghị viện hai nước nói riêng, nhất là hỗ trợ Đại sứ quán Việt Nam tại Hàn Quốc kết nối, thu xếp chương trình cho các đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam thăm Busan.

Chủ tịch Quốc hội cho biết, mục đích chuyến thăm chính thức của Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam lần này là nhằm góp phần làm sâu sắc hơn nữa quan hệ Đối tác hợp tác chiến lược Việt Nam – Hàn Quốc trên tất cả các lĩnh vực, vì lợi ích của nhân dân hai nước.

Hiện, Việt Nam có 19 Tổng Lãnh sự danh dự và Lãnh sự danh dự là người nước ngoài tại một số nước, chịu trách nhiệm hỗ trợ và phát triển quan hệ song phương cũng như giúp xử lý các vấn đề bảo hộ công dân tại địa bàn.

Đánh giá cao vai trò của các Tổng Lãnh sự danh dự người nước ngoài, Chủ tịch Quốc hội khẳng định, trong quan hệ Việt Nam – Hàn Quốc có sự đóng góp quan trọng của ngài Park Soo Kwan, Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan – Gyeongnam – một trung tâm kinh tế, văn hóa, giáo dục, thành phố lớn thứ 2 của Hàn Quốc và là thành phố cảng lớn nhất Hàn Quốc.

chu tich quoc hoi tiep tong lanh su danh du viet nam tai han quoc hinh 2
Chủ tịch Quốc hội đánh giá cao các hoạt động tích cực của ngài Park Soo Kwan trong việc phát triển mối quan hệ hai nước.

Nhấn mạnh ở Busan có nhiều lao động Việt Nam tới làm việc cũng như có nhiều gia đình đa văn hóa Việt – Hàn, Chủ tịch Quốc hội mong muốn, cùng với các hoạt động kết nối, thúc đẩy hợp tác kinh tế, đầu tư, thương mại, du lịch, giáo dục, ngài Park Soo Kwan tiếp tục thúc đẩy giao lưu nhân dân; tích cực hỗ trợ, bảo vệ quyền lợi chính đáng của công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc, học tập tại khu vực Busan-Gyeongnam, nhất là các cô dâu người Việt và gia đình đa văn hóa Việt – Hàn.

Nhiệt liệt chào mừng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và Đoàn đại biểu cấp cao Quốc hội Việt Nam thăm chính thức Hàn Quốc và đến thành phố Busan, ngài Park Soo Kwan cho biết, khu vực Busan – Gyeongnam hiện có hơn 300 doanh nghiệp kinh doanh, đầu tư vào Việt Nam và sự quan tâm này ngày càng lớn.

Hiện đường bay thẳng của thành phố Busan – TPHCM cũng như giữa hai nước chưa đáp ứng được nhu cầu đi lại, du lịch ngày càng tăng của nhân dân Việt Nam và Hàn Quốc.

Nhất trí với ý kiến của Tổng Lãnh sự danh dự Việt Nam tại khu vực Busan – Gyeongnam, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cho rằng, việc tăng các chuyến bay giữa hai bên là cần thiết; đồng thời bày tỏ vui mừng vào tháng 11 vừa qua, Hàn Quốc thông báo công dân Việt Nam có hộ khẩu tại các thành phố lớn sẽ được cấp visa vào Hàn Quốc với thời hạn 5 năm và không bị giới hạn số lần nhập cảnh.

Trong không khí thân tình, chia sẻ về thành công của bóng đá Việt Nam thời gian gần đây, dưới sự dẫn dắt của Huấn luyện viên Park Hang-seo, ngài Park Soo Kwan cho rằng, bóng đá Việt Nam đã có những khởi sắc và ông chúc cho đội tuyển Việt Nam sẽ tiếp tục giành được thắng lợi trong trận đấu gặp đội tuyển Philippines vào ngày 6/12 tới tại giải AFF Cup 2018./.

Lê Tuyết/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *