(kontumtv.vn) – Chủ tịch Quốc hội tin tưởng IPU sẽ đạt được các mục tiêu về hòa bình, dân chủ, hợp tác và phát triển bền vững.

Chiều 30/9, nằm trong khuôn khổ Đại hội đồng lần thứ 37 Liên minh nghị viện Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp Tổng thư ký IPU Martin Chungong.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng được gặp lại Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện Thế giới Martin Chungong, người bạn thân thiết của Quốc hội Việt Nam, người có nhiều đóng góp cho Quốc hội Việt Nam trong việc xây dựng Hiến pháp; đánh giá cao vai trò quan trọng của Tổng thư ký IPU đối với diễn đàn liên nghị viện IPU.

chu tich quoc hoi tiep tong thu ky ipu hinh 0
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tại buổi tiếp Tổng thư ký IPU Martin Chungong.

Với hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc tại Ban Thư ký IPU và trải qua nhiều cương vị khác nhau, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tin tưởng Tổng Thư ký sẽ hỗ trợ tổ chức Liên nghị viện lớn nhất thế giới và các Nghị viện thành viên đạt được các mục tiêu về hòa bình, dân chủ, hợp tác và phát triển bền vững.

Tổng thư ký IPU Martin Chungong đánh giá cao sự đóng góp của Quốc hội Việt Nam trong Tổ chức liên minh nghị viện thế giới với sự tham gia tất cả các kì IPU. Đặc biệt trong việc đăng cai IPU 132, và trong tuyên bố Hà Nội đã thể hiện cam kết của các Nghị viện thành viên thúc đẩy các nước thực hiện các Mục tiêu Phát triển bền vững sau năm 2015.

Chúc mừng Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân được bầu là Chủ tịch Quốc hội khóa mới, Tổng thư kí IPU Martin Chungong tin tưởng với vai trò của mình, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân sẽ có những đóng góp quan trọng trong tổ chức liên minh nghị viện thế giới.

Trước đó, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân cùng Trưởng đoàn các nước đã chào xã giao Chủ tịch Quốc hội Quốc hội Myanma, Chủ tịch AIPA 37 Mahn Win Khai Than./.

Lê Tuyết/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *