(kontumtv.vn) – Thủ tướng Chính phủ vừa có công điện về việc bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Ảnh minh họa

Nội dung công điện như sau:

Từ ngày 15 tháng 02 năm 2015, cả nước bắt đầu kỳ nghỉ Tết kéo dài 9 ngày; để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông và hạn chế tối đa tai nạn xẩy ra trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu Bộ trưởng Bộ Công an,  Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chủ tịch Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương:

1. Thực hiện nghiêm Chỉ thị số 36/CT-TTg ngày 22 tháng 12 năm 2014; các Công điện: số 2620/CĐ-TTg ngày 19 tháng 12 năm 2014, số 115/CĐ-TTg ngày 23 tháng 01 năm 2015 của Thủ tướng Chính phủ về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Ất Mùi và Lễ hội Xuân 2015.

2. Tăng cường phương tiện để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân, vận chuyển hàng hóa trong dịp Tết và quản lý tốt giá cước vận tải.

3. Huy động tối đa các lực lượng chức năng, trang thiết bị, thường xuyên tuần tra, kiểm soát trật tự an toàn giao thông; bảo đảm giao thông thông suốt, an toàn, nhất là trên các tuyến đường trọng yếu, các tuyến đường đang thi công, giao thông nông thôn và giao thông đường thủy nội địa; xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với các hành vi vi phạm.

4. Tăng cường thông tin tuyên truyền để người tham gia giao thông tự giác chấp hành quy định pháp luật về an toàn giao thông, nhất là không phóng nhanh, vượt ẩu, không chở quá số người quy định và khi đã sử dụng rượu bia thì tuyệt đối không điều khiển phương tiện giao thông./.

Chinhphu.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *