Khu vực nguy hiểm trong 2 ngày tới được xác định là vùng biển phía Bắc Vĩ tuyến 15, phía Đông Kinh tuyến 110.

Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương – Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn vừa có Công điện số 81 điện gửi: Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và Tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố ven biển từ Quàng Ninh đến Khánh Hòa; Ban Chỉ huy Phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các Bộ: Quốc phòng, Ngoại giao, Giao thông Vận tải, Công an, Công thương, Thông tin và truyền thông, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn.

Bão Krosa chụp qua vệ tinh lúc 18h55 ngày 30/10 (Ảnh: TTDBKTTV)

 

Nội dung công điện như sau:

Để chủ động đối phó với diễn biến của bão Krosa, Ban Chỉ đạo phòng chống lụt bão Trung ương, Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn yêu cầu Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn các tỉnh, thành phố, các Bộ:

1. Theo dõi, kiểm đếm các phương tiện đang hoạt động trên biển; tìm mọi biện pháp thông báo cho chủ các phương tiện biết vị trí, hướng di chuyển và diễn biến của bão để chủ động về nơi trú tránh, thoát ra khỏi hoặc không đi vào khu vực nguy hiểm. Khu vực nguy hiểm trong 2 ngày tới được xác định là vùng biển phía Bắc Vĩ tuyến 15, phía Đông Kinh tuyến 110, vùng nguy hiểm sẽ được điều chỉnh tùy theo diễn biến của bão.

2. Đề phòng khả năng bão đổ bộ trực tiếp, kết hợp với không khí lạnh sẽ gây mưa lớn; các tỉnh miền Trung, các Bộ Công thương, Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn cần tập trung chỉ đạo một số vấn đề sau:

– Có phương án đảm bảo an toàn cho hồ chứa thủy lợi, thủy điện, đặc biệt là các hồ chứa đã xảy ra sự cố trong các đợt mưa lũ trước

– Kiểm soát chặt chẽ việc điều tiết các hồ theo quy định

– Có phương án cảnh báo, hướng dẫn và hỗ trợ kịp thời người dân vùng hạ lưu các hồ chữa để chủ động ứng phó với tình huống phải xả lũ

– Các địa phương rà soát, chuẩn bị sẵn sàng phương án hỗ trợ người dân vùng ven sông dẽ bị ngập nước; vùng dễ bị chia cắt do mưa lũ.

3. Các Bộ Công thương, Thông tin và truyền thông chỉ đạo các doanh nghiệp có biện pháp tăng cường bảo vệ các hệ thống cấp điện, viễn thông để phòng trường hợp có bão,lũ lớn

4. Duy trì lực lượng, phương tiẹn cứu hộ, cứu nạn để sẵn sàng ứng cứu khi có yêu cầu.

5. Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên báo cáo về Ban Chỉ đạo Phòng chống lụt bão Trung ương và Ủy ban Quốc gia Tìm kiếm cứu nạn./.

PV/VOV-Trung tâm Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *