(kontumtv.vn) – Sáng  10/1, Đảng bộ xã Pờ Y (huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum) đã tổ chức Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VIII, nhiệm kì 2020 – 2025. Đây là Đảng bộ cơ sở được Tỉnh ủy Kon Tum chọn tổ chức đại hội điểm trên địa bàn tỉnh.

DAI HOI DANG BO XA PO Y LAN THU VIII, NHIEM KI 2020 – 2025

Trong nhiệm kì vừa qua, xã Pờ Y đã cơ bản đạt được các chỉ tiêu mà Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ VII đã đề ra. Cụ thể, kinh tế có bước phát triển khá, thu ngân sách ước đạt 9,2 tỷ đồng, tăng 2,4 tỷ đồng so với đầu nhiệm kì. Thu nhập bình quân đầu người ước đạt 45,1 triệu đồng, tăng 21,6 triệu đồng so với đầu nhiệm kì. Nông nghiệp có sự chuyển biến rõ nét về chất lượng, nhiều cánh đồng mẫu lớn, vùng sản xuất tập trung, ứng dụng công nghệ cao được hình thành. Công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, xây dựng, thương mại – dịch vụ tiếp tục phát triển khá. Chương trình mục tiêu quốc gia Xây dựng nông thôn mới được triển khai quyết liệt, tạo chuyển biến rõ nét. Chất lượng giáo dục được nâng lên. Khoa học công nghệ, nhất là công nghệ thông tin được ứng dụng rộng rãi. Đào tạo nghề gắn với giải quyết việc làm cho lao động được đẩy mạnh. Hiện, 95% tỷ lệ người trong độ tuổi lao động có việc làm thường xuyên. Các chính sách giảm nghèo được triển khai có hiệu quả. Qua đó, góp phần nâng cao đời sống, từng bước giảm nghèo ở địa phương. Hộ nghèo của xã hiện còn 87 hộ, chiếm tỷ lệ 3,26%, giảm 118 hộ so với đầu nhiệm kì. Công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho các  đối tượng chính sách, người có công được quan tâm. Thiết chế văn hóa cơ sở từng bước được hoàn thiện. Khối đại đoàn kết toàn dân được củng cố. An ninh – quốc phòng vững chắc; an ninh chính trị, trật tự xã hội được duy trì ổn định, công tác đối ngoại không ngừng được củng cố. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, năng lực lãnh đạo của Đảng, sức chiến đấu của cấp ủy, chi bộ trực thuộc được nâng lên; Hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh. Trong nhiệm kì vừa qua, Đảng bộ xã Pờ Y đã kết nạp mới 42 đảng viên, nâng số đảng viên toàn Đảng bộ lên 199 đồng chí.

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và thống nhất đề ra 1 số chỉ tiêu cho nhiệm kì VIII (2020 – 2025) gồm thu ngân sách xã hưởng đến năm 2025 đạt khoảng 20 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người dự kiến năm 2025 đạt 65 triệu đồng; tỷ lệ người dân tham gia bảo hiểm y tế đạt 95%; hộ nghèo đến năm 2025 giảm còn dưới 50 hộ; xây dựng xã Pờ Y phát triển nhanh, mạnh và ổn định, giữ vững an ninh – quốc phòng, an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội.

Với tinh thần khách quan, dân chủ và đúng quy định, Đại hội đã thống nhất bầu 15 đồng chí tham gia Ban Chấp hành Đảng bộ xã Pờ Y nhiệm kì 2020 – 2025; bầu 14 đại biểu chính thức đi dự Đại hội Đảng cấp trên. Đồng chí Nguyễn Văn Tôn tiếp tục được bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy xã Pờ Y nhiệm kì 2020 – 2025.

Một điểm đáng chú ý của Đại hội Đảng bộ xã Pờ Y lần này là sau Đại hội không tổ chức liên hoan, gặp mặt các đại biểu mà toàn bộ kinh phí dự kiến tổ chức liên hoan là 65 triệu đồng sẽ được ủng hộ cho Quỹ Vì Người nghèo của xã.

Như Nguyệt – Quang Mẫn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *