(kontumtv.vn) – Sáng 12/7, Đoàn Luật sư tỉnh Kon Tum đã tổ chức Đại hội lần thứ V nhằm đánh giá những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ 2013 – 2018 và đề ra phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ 2018 – 2023. Dự Đại hội có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga.

DAI HOI DOAN LUAT SU TINH LAN THU V

Trong nhiệm kỳ qua, hoạt động của Đoàn Luật sư tỉnh ngày càng phát triển. Chỉ với số lượng 10 luật sư, hoạt động ở 3 văn phòng Luật sư nhưng các luật sư đã tham gia tích cực, có hiệu quả vào việc bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân, Nhà nước và các tổ chức kinh tế – xã hội, góp phần bảo vệ công lý và xây dựng một nền tư pháp dân chủ, pháp quyền, phục vụ nhân dân. Đoàn Luật sư đã phân công các văn phòng Luật sư thụ lý, giải quyết tổng số 750 vụ việc; tích cực tham gia hoạt động xây dựng chính sách, cải cách hành chính, thực hiện công tác trợ giúp pháp lý miễn phí, tư vấn pháp luật tại vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số…

Phát biểu tại Đại hội, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga ghi nhận và biểu dương những kết quả của Đoàn Luật sư tỉnh trong thời gian qua; đề nghị nhiệm kỳ 2018 – 2023, Đoàn Luật sư tỉnh tiếp tục thực hiện tốt chức năng làm đầu mối thống nhất đại diện bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của các luật sư thành viên; thực hiện nghiêm đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước đối với hoạt động và tổ chức của luật sư; không ngừng trau dồi kiến thức pháp luật, đạo đức nghề nghiệp, kỹ năng hành nghề để tham gia và thực hiện có hiệu quả công việc; tăng cường việc hỗ trợ pháp lý miễn phí cho người nghèo… Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, UBND tỉnh sẽ tăng cường chỉ đạo các cơ quan liên quan của tỉnh quan tâm và tạo điều kiện thuận lợi cho Đoàn Luật sư hoạt động hiệu quả, đội ngũ luật sư ngày càng phát triển, đóng góp tích cực vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ quê hương.

Đại hội đã bầu 2 thành viên Ban Chủ nhiệm và 2 thành viên Hội đồng Khen thưởng – Kỷ luật Đoàn Luật sư tỉnh nhiệm kỳ V (2018 – 2023).

Ngọc Chí – Huỳnh Đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *