(kontumtv.vn) – Chuẩn bị chu đáo các điều kiện để tổ chức thành công Đại hội Đảng các cấp trên địa bàn, góp phần vào thắng lợi của Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Kon Tum khóa XVI, tiến tới Đại hội  Đảng toàn quốc lần thứ XIII là trọng tâm công tác được Đảng bộ Huyện Kon Plông chỉ đạo tập trung tiến hành trước khi kết thúc nhiệm kỳ khóa XVIII ( năm 2015-2020).

Đảng bộ xã Ngọc Tem là một trong số 03 tổ chức cơ sở đảng được Đảng bộ huyện Kon Plông chọn làm điểm tổ chức Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020-2025. Quán triệt, triển khai Kế hoạch số 163, Kế hoạch số 164 của Ban Thường vụ Huyện ủy, thời gian qua, Đảng ủy xã đã tập trung chỉ đạo làm tốt công tác chuẩn bị nội dung, nhân sự, cơ sở vật chất phục vụ tổ chức Đại hội đại biểu Đảng bộ xã khóa XVI. Chi bộ thôn Đăk Lò 2 và chi bộ Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học Ngọc Tem được Đảng bộ xã chọn làm điểm tiến hành đại hội, vào đầu tháng 1/2020.      Đồng chí Đinh Yếu Huấn, Bí thư Đảng ủy xã Ngọc Tem nói: “Tới thời điểm hiện nay, Tiểu ban Nhân sự đã tham mưu cho Đảng ủy hoàn thành toàn bộ công tác nhân sự và chuẩn bị tổ chức hội nghị lấy phiếu nhân sự tái cử và nhân sự lần đầu tham gia cấp ủy, Ban Thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư, Uỷ viên Ủy ban Kiểm tra và xác định các đồng chí cấp uỷ viên đảm nhận các chức danh chủ chốt của khối chính quyền như Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch HĐND, chủ tịch UBND, Phó Chủ tịch UBND nhiệm kỳ mới”.

Chuẩn bị Đại hội Đảng ở cơ sở
Chuẩn bị Đại hội Đảng ở cơ sở

Đảng bộ Kon Plông hiện có 2.124 đảng viên, sinh hoạt tại 50 tổ chức cơ sở đảng trực thuộc. Quán triệt, triển khai Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và Kế hoạch 100 của Tỉnh ủy về  tổ chức Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII, Ban Thường vụ Huyện ủy đã ban hành các kế hoạch tổ chức thực hiện; đồng thời quán triệt, triển khai sâu rộng đến tất cả các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc và toàn thể cán bộ, đảng viên. Đến nay, các khâu chuẩn bị đại hội đảng các cấp trên địa bàn huyện cơ bản đã được đảm bảo thực hiện theo đúng nội dung yêu cầu và tiến độ thời gian. Đồng chí Bùi Đoàn Khương, Phó Bí thư Huyện ủy Kon Plông cho biết: “Tiểu ban Văn kiện, Tiểu ban Nhân sự cũng đã hoàn thành các bước, hoàn thành dự thảo báo cáo chính trị, báo cáo kiểm điểm lần thứ nhất để lấy ý kiến theo quy định. Tiểu ban Nhân sự cũng hoàn chỉnh đề cương chi tiết cơ cấu, số lượng, thành phần nhân sự Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, cán bộ chủ chốt của Ủy ban Kiểm tra nhiệm kỳ 2020-2025. Đối với các tổ chức cơ sở đảng trực thuộc thì đến nay cũng đã chuẩn bị đầy đủ nội dung, nhân sự để chuẩn bị tốt cho đại hội, cũng như cơ sở vật chất và sẽ tiến hành thẩm định trong thời gian tháng 2 đối với đại hội cơ sở”.

Được thành lập theo Quyết định số 720 của Quốc hội, từ tháng 9 năm 2019 đến nay, thị trấn Măng Đen đã nhanh chóng ổn định tổ chức, phát huy hiệu quả  hoạt động hệ thống chính trị của đơn vị hành chính mới. Công tác chuẩn bị tổ chức đại hội Đảng bộ thị trấn khóa đầu tiên được cán bộ, đảng viên thuộc 18 chi bộ triển khai đầy đủ, chu đáo. Đồng chí Đinh Thị Bích Thủy, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy thị trấn Măng Đen nói: “Chúng tôi đã chọn Chi bộ Trường THCS thị trấn Măng đen làm đại hội điểm. Qua đại hội điểm chúng tôi sẽ có đánh giá cũng như mời tất cả các chi bộ về học hỏi kinh nghiệm. Đến nay, sự chuẩn bị của chi bộ đại hội điểm chúng tôi đã kiểm tra các đề án cũng như chương trình đại hội thì đã hoàn tất. Qua đó vẫn chỉ đạo chi bộ phân công cụ thể đảng viên trong chi bộ phụ trách từng nội dung cho đến khi đại hội thành công tốt đẹp”.

Cùng với Đảng bộ Công an huyện Kon Plông được chọn tổ chức đại hội điểm của tỉnh, để tiến tới Đại hội lần thứ XIX Đảng bộ huyện nhiệm kỳ 2020-2025, 03 tổ chức cơ sở đảng được chọn tiến hành đại hội điểm cấp huyện. Trong đó, ngoài Đảng bộ xã Ngọc Tem, còn có Đảng bộ xã Pờ Ê và Chi bộ Phòng Kinh tế hạ tầng huyện. Toàn bộ nội dung chuẩn bị đại hội của các tổ chức cơ sở này đều được các Ban Xây dựng Đảng của Huyện ủy kiểm tra, thẩm định trong tháng 12/2019, đảm bảo tổ chức đại hội trong đầu quý 1/2020 theo kế hoạch đề ra.

 Nghĩa Hà – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *