(kontumtv.vn) – Hội LHPN tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị đánh giá chương trình phối hợp với các sở, ngành, đoàn thể liên quan giai đoạn 2012 – 2016.

danh gia

Từ năm 2012 đến nay, thực hiện chương trình phối hợp đã kí kết của Trung ương Hội LHPN Việt Nam với các bộ, ban, ngành, đoàn thể, Hội LHPN tỉnh Kon Tum đã chủ động kí kết và triển khai có hiệu quả nhiều chương trình, kế hoạch, nội dung phối hợp với 14 sở, ngành và 6 đơn vị trên địa bàn tỉnh. Trong quá trình phối hợp, giữa Hội LHPN với các sở, ban, ngành, đoàn thể, đã thể hiện sự gắn kết chặt chẽ; thường xuyên trao đổi thông tin, kịp thời, nắm bắt tình hình, tháo gỡ khó khăn, nên đã đem lại những kết quả đáng khích lệ. Tỉ lệ phụ nữ trúng cử đại biểu HĐND các cấp tăng theo từng năm, các phong trào “Ngày thứ 7 xanh”, “Ngày chủ nhật sạch”, “Xanh nhà, sạch phố, chợ văn minh”, “ Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”… đã thu hút đông đảo phụ nữ tham gia và tạo nên làn sóng thi đua mạnh mẽ. Qua đó góp phần nâng cao chất lượng hoạt động của Hội và phong trào phụ nữ trong việc thực hiện mục tiêu phát triển kinh tế – xã hội, an ninh – quốc phòng, xây dựng hệ thống chính trị cơ sở vững mạnh; đảm bảo các cấp Hội Phụ nữ tham gia quản lí nhà nước theo qui định của pháp luật.

Nhằm góp phần thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ chính trị cũng như thể hiện vai trò, vị trí của Hội Phụ nữ các cấp trong thời gian tới, Hội LHPN tỉnh tiếp tục rà soát, bổ sung và điều chỉnh chương trình hành động hàng năm với các sở, ban, ngành đã thực hiện phối hợp; tăng cường phối hợp với Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy nắm bắt tâm trạng, tư tưởng của cán bộ, hội viên và phụ nữ; triển khai thực hiện có hiệu quả hơn nữa cuộc vận động “ Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch”; hướng dẫn và tổ chức tuyên truyền, thực hiện chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, đảm bảo quyền lợi cho phụ nữ và trẻ em; hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế thông qua Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 – 2027”. Đồng thời, Hội cũng tiến hành đề xuất và trao đổi với các đơn vị chưa kí kết chương trình phối hợp phương hướng hợp tác, nhằm đảm bảo pháp lí và sự chủ động của mỗi bên trong triển khai công tác phụ nữ tại địa phương.

Hà My – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *