(kontumtv.vn) – Đây là dịp để đại biểu quốc tế tiếp xúc, giao lưu với đại diện 54 dân tộc anh em của Việt Nam.

Trong khuôn khổ các hoạt động của IPU 132, tối 29/3, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng đã chủ trì buổi tiệc chiêu đãi Đêm hội đoàn kết Nghị viện tại Làng văn hóa – du lịch các dân tộc Việt Nam ở Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Sự hiếu khách của Việt Nam và nét văn hóa độc đáo của 54 dân tộc anh em quy tụ tại đêm hội này đã để lại ấn tượng sâu đậm trong lòng các đại biểu quốc tế.

 

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng chào mừng bạn bè quốc tế tham dự tiệc chiêu đãi Đêm hội Đoàn kết Nghị viện

Phát biểu chào mừng, Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng nhấn mạnh, sự hiện diện của bạn bè quốc tế đã mang tới cho nhân dân Việt Nam những tình cảm tốt đẹp.

Đây cũng là dịp để các đại biểu quốc tế tiếp xúc, giao lưu với đại diện 54 dân tộc anh em đang cư trú khắp 3 miền của đất nước Việt Nam.

 

Các tiết mục đặc sắc chào mừng Nghị sỹ từ khắp nơi trên thế giới

Đêm hội đoàn kết Nghị viện là dịp để các đại biểu khám phá những nét độc đáo của văn hóa Việt Nam về giao tiếp, tâm linh, trang phục, văn hóa ẩm thực, các vũ điệu, trò chơi dân gian đặc sắc….

Nhiều đại biểu đánh giá, các hoạt động bên đã để lại dấu ấn rất đặc biệt của Việt Nam, với tư cách là chủ nhà của IPU 132.

 

 Nghị sỹ các nước hòa mình vào không khí lễ hội của các dân tộc Việt Nam

Các hoạt động văn hóa diễn ra tại Làng Văn hóa-Du lịch các dân tộc Việt Nam đã tạo ấn tượng sâu sắc đối với các đại biểu, khách quốc tế về hình ảnh đất nước Việt Nam tươi đẹp, con người Việt Nam mến khách. Qua đó, tăng cường sự hiểu biết, gắn kết các quốc gia, củng cố quan hệ hữu nghị giữa các nghị viện thành viên IPU.

 

Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng và Tổng thư ký Liên minh Nghị viện Thế giới Martin Chungong trồng lưu niệm cây bách xanh tại Làng văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam

Dịp này, Chủ tịch Liên minh Nghị viện Thế giới Saber Hossain Chowdhury và Tổng thư ký Liên minh Nghị viện Thế giới Martin Chungong đã trồng cây lưu niệm tại Làng văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam./.

Diệu Hương/VOV-Trung tâm Tin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *