(kontumtv.vn) – Báo cáo của Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết: Tính từ 18 giờ ngày 28/9 đến 6 giờ ngày 29/9, Việt Nam không có ca mắc mới. Nước ta vẫn ghi nhận 1077 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Bước sang ngày thứ 27, nước ta không có ca mắc mới trong cộng đồng.

Thông tin từ Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 cho biết tính từ 6 giờ đến 18 giờ ngày 28/9 đã có thêm 3 ca mắc mới đều là các ca nhập cảnh, được cách ly ngay.
Tính đến 6 giờ ngày 29/9, Việt Nam có tổng cộng 91 ca mắc COVID-19 do lây nhiễm trong nước, trong đó, 551 ca mắc mới tính từ ngày 25/7 đến nay. 999/1077 bệnh nhân đã được công bố khỏi bệnh. 35 trường hợp đã tử vong liên quan đến COVID-19, nguyên nhân chủ yếu là do tuổi cao, có bệnh lý nền nặng.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19, trong số các bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế, hiện 2 người đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2; 4 người có kết quả âm tính lần 2 và 13 người âm tính lần 3. Hiện không có bệnh nhân nặng.
Đến thời điểm này, cả nước còn 15.897 người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe.
Đã hơn 3 tuần Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, tâm lý trong xã hội lại bắt đầu xuất hiện có sự chủ quan, lơ là. Để phòng, chống dịch trong trạng thái “bình thường mới”, Bộ Y tế khuyến cáo người dân đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn tay, nhất là khi đi ra ngoài và khi về nhà.
.
Chú thích ảnh
Hơn 350 công dân Việt Nam đang làm thủ tục lên máy bay từ Hoa Kỳ và Nhật Bản về nước. Ảnh: TTXVN
.
Bộ Y tế kêu gọi mỗi người dân thực hiện đúng, đủ các khuyến cáo phòng, chống dịch: Mỗi người dân là một chiến sĩ trên mặt trận phòng, chống dịch bệnh. Hãy tiếp tục lan tỏa và thực hiện tốt Thông điệp 5K: Khẩu trang – Khử khuẩn – Khoảng cách – Không tập trung đông người – Khai báo y tế để giữ an toàn cho bản thân và xã hội trước đại dịch COVID-19
Khi có dấu hiệu sốt, ho, khó thở, người dân cần gọi điện cho đường dây nóng của Bộ Y tế 19009095 hoặc đường dây nóng của y tế địa phương để được tư vấn, hỗ trợ, hướng dẫn đi khám bệnh đảm bảo an toàn.
TTXVN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *