(kontumtv.vn) – Nhân dịp đón Tết cổ truyền Bun Pi May của nhân dân các bộ tộc Lào, sáng 4/4, đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Kon Tum do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa làm trưởng đoàn đã đi thăm, chúc Tết cổ truyền tại tỉnh Attapư (Lào). Tiếp đoàn có ông Lệch Xay Nha Phon – Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Attapư.

THAM, CHUC TET CO TRUYEN TAI TINH ATTAPU, NUOC CONG HOA DAN CHU NHAN DAN LAO

Nhân dịp đón Tết cổ truyền Bun Pi May của nhân dân các bộ tộc Lào, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc tỉnh Kon Tum chúc mừng năm mới đến Đảng bộ, Chính quyền và nhân dân các bộ tộc Lào tỉnh Attapư.

Trao đổi với lãnh đạo tỉnh Attapư, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum Nguyễn Văn Hòa đã đánh giá cao kết quả hợp tác của 2 tỉnh theo Biên bản ghi nhớ về hợp tác phát triển kinh tế – xã hội và phối hợp bảo vệ an ninh biên giới đã ký kết vào tháng 6/2015. Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị, thời gian tới 2 tỉnh sớm phối hợp tổ chức hội nghị đánh giá lại những kết quả đạt được, chưa được và đề ra các giải pháp cụ thể để thực hiện ngày càng hiệu quả hơn Biên bản đã ký kết; từng bước phát huy những tiềm năng, thế mạnh của mỗi tỉnh để góp phần nâng cao đời sống nhân dân 2 tỉnh và phát triển kinh tế – xã hội của 2 tỉnh. Tỉnh Kon Tum sẽ làm hết sức mình để gìn giữ, phát triển mối quan hệ và không ngừng vun đắp tình hữu nghị, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào mãi mãi xanh tươi, đời đời bền vững.

Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Attapư, ông Lệch Xay Nha Phon đã cảm ơn những tình cảm mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Kon Tum dành cho tỉnh Attapư, đặc biệt là đến thăm và chúc Tết cổ truyền Bun Pi May của nhân dân các bộ tộc Lào. Mong muốn hai tỉnh sẽ tiếp tục hợp tác tốt hơn nữa trong thời gian tới, trở thành mô hình kiểu mẫu của quan hệ hữu nghị truyền thống, đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam – Lào.

Ngọc Chí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *