(kontumtv.vn) – Chiều 14/8, đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Kon Tum do Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Văn Hùng làm trưởng đoàn đã đi thăm và làm việc với Tỉnh ủy, Ủy ban Chính quyền tỉnh Champasak (Lào) nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào (18/7/1977 – 18/7/2017) và 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước (05/9/1962 – 05/9/2017).

Tham gia đoàn có Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Lê Thị Kim Đơn, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đặng Thanh Long, Giám đốc Công an tỉnh Nguyễn Công Văn, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga; lãnh đạo các sở, ban, ngành của tỉnh.

Tiếp đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Kon Tum về phía tỉnh Champasak có ông Bun Thong Di Vi Xay, Bí thư, Tỉnh trưởng tỉnh Champasak.

DOAN CAN BO CAO CAP TINH KON TUM THAM VA LAM VIEC VOI TINH UY UY BAN KIEM TRA CHINH QUYEN CHAM PA SAC

Tại buổi làm việc, hai bên đã thông báo về tình hình kinh tế – xã hội của mỗi bên, đồng thời cùng nhau đánh giá, nhìn lại tình hình hợp tác giữa hai tỉnh và thực hiện nội dung theo biên bản ghi nhớ hai bên đã ký kết cuối năm 2016.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng nhấn mạnh, trong những năm qua, hoạt động đối ngoại giữa tỉnh Kon Tum và Champasak được triển khai trên một số lĩnh vực và đạt được một số kết quả nhất định về giáo dục, đào tạo nguồn nhân lực, văn hóa, xã hội, giao thông vận tải, du lịch và nông nghiệp, tìm kiếm cất bốc hài cốt liệt sĩ và quân tình nguyện Việt Nam hy sinh tại Champasak… Thời gian tới, hy vọng rằng hai tỉnh sẽ tiếp tục phát huy kết quả đã đạt được và tăng cường hợp tác toàn diện trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là những lĩnh vực hai tỉnh có thế mạnh về nông nghiệp, thương mại, du lịch, đào tạo nguồn nhân lực được thống nhất thực hiện trong giai đoạn 2017 – 2020 tại Bản ghi nhớ ký kết vào tháng 12 – 2016.

Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum cũng thông báo với lãnh đạo tỉnh Champasak, tỉnh Kon Tum đã và đang đẩy mạnh nhiều hoạt động tuyên truyền, giáo dục bằng nhiều hình thức phong phú và thiết thực về mối quan hệ hữu nghị truyền thống, tình đoàn kết đặc biệt và hợp tác toàn diện Việt Nam–Lào, Lào – Việt Nam cho toàn thể cán bộ, đảng viên và nhân dân trong tỉnh, góp phần xây dựng và vun đắp tình hữu nghị, tình đoàn kết đặc biệt giữa hai Đảng, hai Nhà nước và nhân dân hai nước nói chung và giữa hai tỉnh Kon Tum và Champasak nói riêng.

Thay mặt lãnh đạo và nhân dân tỉnh Champasak, ông Bun Thong Di Vi Xay cảm ơn đoàn đã đến thăm và làm việc với tỉnh, mong rằng hai tỉnh tiếp tục có nhiều sự hợp tác chặt chẽ, sâu hơn về các lĩnh vực để xây dựng hai tỉnh ngày càng phát triển và góp phần vun đắp tình hữu nghị Việt – Lào ngày càng bền chặt.

Nhân kỷ niệm 40 năm ngày ký Hiệp ước Hữu nghị và Hợp tác Việt Nam – Lào và 55 năm ngày thiết lập quan hệ ngoại giao hai nước, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã trao hỗ trợ chương trình an sinh xã hội cho tỉnh Champasak trị giá 1 tỷ đồng.

Cùng ngày, đoàn cán bộ cấp cao tỉnh Kon Tum đã đến thăm Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại Pakse. Tiếp đoàn có ông Đào Văn Hiếu – Tổng Lãnh sự tại Pakse và cán bộ, nhân viên Tổng Lãnh sự.

Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã thông báo với Tổng Lãnh sự về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh Kon Tum, tình hình hợp tác giữa tỉnh Kon Tum với các tỉnh Nam Lào trong thời gian qua và những định hướng hợp tác trong thời gian tới. Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng mong rằng Tổng Lãnh sự quán luôn quan tâm, tăng cường giúp đỡ trong việc tạo điều kiện tốt nhất là đầu mối để việc hợp tác giữa tỉnh Kon Tum với các tỉnh Nam Lào ngày càng phát triển và đi vào chiều sâu, góp phần thúc đẩy tình hữu nghị đặc biệt Việt – Lào mãi mãi xanh tươi, ngày càng bền chặt.

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã tặng quà của tỉnh cho Tổng Lãnh sự. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga thay mặt tỉnh trao quà cho Hội Người Việt Nam tại Pakse.

Ngọc Chí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *