(kontumtv.vn) – Lãnh đạo các Đảng bày tỏ tin tưởng chuyến thăm của Đoàn là động lực thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Đảng ta với các Đảng bạn.

Tiếp sau chuyến thăm Canada và Hoa Kỳ, Đoàn Đại biểu Đảng ta do ông Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương dẫn đầu, đã thăm, làm việc tại Brazil từ ngày 15 – 16/9/2017.

Trong thời gian ở Brazil, Đoàn đã hội đàm với Đoàn đại biểu cấp cao Đảng Cộng sản Brazil (PCdoB); có cuộc gặp, làm việc với Ngài Marcos Garvao, quyền Bộ trưởng Ngoại giao; tiếp và làm việc với Bí thư Đảng bộ Bang Rio de Janeiro của Đảng Cộng sản Brazil Joao Batista Lemos và Ngài Paulo Paim, Ủy viên Trung ương Đảng Lao động Brazil, Ủy viên Đoàn Chủ tịch Thượng viện Brazil; dự và phát biểu tại phiên họp được truyền hình trực tiếp của Thượng viện Brazil.

doan dai bieu dang cong san viet nam tham va lam viec tai brazil  hinh 1
Ông Hoàng Bình Quân, Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương

Tại các cuộc làm việc, ông Hoàng Bình Quân đã chúc mừng thành công Đại hội VI của Đảng Lao động Brazil; chuyển lời mời của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân mời Chủ tịch Thượng viện Brazil thăm Việt Nam trong năm 2018; thông báo với bạn một số nét về tình hình Việt Nam gần đây và trao đổi các biện pháp nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác giữa hai nước trên các kênh Đảng, Quốc hội, Chính phủ trong thời gian tới.

Lãnh đạo Bộ Ngoại giao, Thượng viện Brazil và các Đảng Cộng sản và Lao động đánh giá cao chuyến thăm của Đoàn đại biểu Đảng ta, bày tỏ tin tưởng chuyến thăm là động lực thúc đẩy hơn nữa quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Đảng ta với các Đảng bạn, giữa Quốc hội hai nước, cũng như giữa Việt Nam và Brazil trong bối cảnh hai nước kỷ niệm 10 năm ký kết Thỏa thuận Đối tác toàn diện (2007-2017).

Lãnh đạo các Đảng Cộng sản và Lao động thông báo với Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân về tình hình các đảng bạn, tình hình Brazil và khu vực; đánh giá cao những thành tựu phát triển kinh tế-xã hội mà Việt Nam đã đạt được sau hơn 30 năm đổi mới, coi đây là những kinh nghiệm quý báu để các Đảng bạn tham khảo.

Lãnh đạo các Đảng Cộng sản và Lao động bày tỏ mong muốn tăng cường quan hệ hợp tác với Đảng ta trong thời gian tới trên các lĩnh vực như trao đổi đoàn, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, bồi dưỡng, đào tạo cán bộ; trân trọng mời Đảng ta cử đoàn sang dự Đại hội XIV của Đảng Cộng sản Brazil dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 11 tới.

Bày tỏ vui mừng trước những bước phát triển tốt đẹp trong quan hệ hai nước thời gian qua, lãnh đạo Bộ Ngoại giao Brazil đã trao đổi với Trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Hoàng Bình Quân các biện pháp cụ thể nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ song phương và nhất trí với các đề xuất của ta về việc tăng cường quan hệ chính trị thông qua phát huy các cơ chế hợp tác, đặc biệt là cơ chế Ủy ban hỗn hợp, thúc đẩy trao đổi đoàn cấp cao giữa lãnh đạo hai nước, tiếp tục phối hợp và ủng hộ lẫn nhau trên các diễn đàn đa phương quốc tế.

 

VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *