(kontumtv.vn -) Đoàn Đăk Tô (Binh đoàn Tây Nguyên) đã tổ chức diễn tập thực binh cho Tiểu đoàn  8, Trung đoàn Pleime. Dự và chỉ đạo cuộc diễn tập có Thiếu tướng Vũ Văn Sỹ, Tư lệnh Binh đoàn Tây Nguyên. 

Diễn tập thực binh của Đoàn Đăk Tô
Diễn tập thực binh của Đoàn Đăk Tô

 Sư đoàn đã quán triệt và tổ chức bồi dưỡng về nội dung, phương pháp cho cán bộ khung diễn tập; chuẩn bị đầy đủ mọi vật chất, con người để phục vụ diễn tập. Cán bộ tham gia diễn tập đúng, đủ thành phần, đồng thời tổ chức cho bộ đội hành quân bộ và mang vác vũ khí trang bị kỹ thuật với quãng đường hơn 150 km đúng thời gian qui định. Trong quá trình thực hành diễn tập, Sư đoàn đã chỉ đạo các đơn vị tổ chức thực hiện đúng trình tự các bước như: Chuyển trạng thái sẵn sàng chiến đấu, xây dựng quyết tâm chiến đấu, kế hoạch chiến đấu, kế hoạch trinh sát, tình huống diễn biến chiến đấu. Với tình huống đánh chiếm điểm cao, đánh địch tiến công ở địa hình rừng núi, các đơn vị đã tập trung hỏa lực lớn đánh vào trận địa của địch và đơn vị bộ binh đồng loạt xung phong nhanh chóng đánh chiếm mục tiêu, đảm bảo bí mật, chính xác.

Sau gần hai giờ thực binh diễn tập bắn đạn thật, tất cả các nội dung đã hoàn tất theo đúng phương án tác chiến, đồng thời bảo đảm an toàn tuyệt đối về người và vũ khí, trang bị kỹ thuật, được thủ trưởng Bộ Tư lệnh Binh đoàn đánh giá: Sư đoàn đã tổ chức thành công cuộc diễn tập thực binh cho Tiểu đoàn 8, Trung đoàn Pleime, có tăng cường các đơn vị hỏa lực.

CTV Duy Hùng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *