(kontumtv.vn) – Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum do Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tô Văn Tám làm trưởng đoàn đã tổ chức giám sát việc thực hiện các chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm giai đoạn 2011 – 2016 tại huyện Đăk Hà.

Đoàn giám sát làm việc với lãnh đạo huyện Đăk Hà
Đoàn giám sát làm việc với lãnh đạo huyện Đăk Hà

Đoàn đã kiểm tra thực tế tại khu giết mổ gia súc tập trung thị trấn Đăk Hà và mô hình Chợ An toàn thực phẩm được Sở Công Thương tỉnh và huyện Đăk Hà triển khai thí điểm tại Trung tâm thương mại huyện; thăm, kiểm tra mô hình kinh tế VAC của gia đình ông Trần Văn Dương ở thôn 4, xã Đăk Mar; thăm mô hình trồng rau an toàn trong nhà bạt của gia đình ông Vũ Xuân Sao ở thôn 1, xã Đăk Mar và kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại bếp ăn tập thể Trường Phổ thông Dan tộc bán trú THCS xã Đăk Pxi.

UBND huyện Đăk Hà đã báo cáo với đoàn tình hình thực hiện các chính sách pháp luật về an toàn thực phẩm trên địa bàn huyện. Theo đó, trong giai đoạn 2011 – 2016, huyện Đăk Hà đã hoàn thiện các cơ chế, chính sách, pháp luật, đơn giản hóa thủ tục hành chính về quản lý ATTP. Bên cạnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, hướng dẫn về ATTP với nhiều hình thức, tạo sự chuyển biến tích cực trong nhận thức của người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm, việc phát triển các chuỗi mô hình sản xuất thực phẩm nông – lâm – thủy sản khép kín, đảm bảo an toàn gắn với thực hiện Nghị quyết 02-NQ/TU, ngày 30/6/2016 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao gắn với chế biến các mặt hàng nông sản trên địa bàn tỉnh được huyện chú trọng. Đến nay, toàn huyện có 10 hợp tác xã, 36 tổ hợp tác và 37 trang trại đạt tiêu chí trang trại mới, 05 tổ hợp tác sản xuất cà phê sạch với 567 hộ tham gia và 723 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố. Trong đó, đã cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm cho 324 cơ sở; có 124 chủ cơ sở không thuộc diện phải cấp Giấy chứng nhận đủ điều kiện an toàn vệ sinh thực phẩm đã được tập huấn kiến thức và ký cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Công tác kiểm tra, giám sát liên ngành được thực hiện thường xuyên, góp phần kiểm soát tốt chất lượng vệ sinh ATTP từ khâu sản xuất, chế biến đến tiêu dùng …

Phó Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tô Văn Tám đánh giá cao những kết quả đạt được của huyện Đăk Hà trong công tác quản lý nhà nước về ATTP những năm qua, nhất là làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP cho người dân và chủ các cơ sở sản xuất, kinh doanh, chế biến thực phẩm và việc hỗ trợ, khuyến khích phát triển, nhân rộng các mô hình liên kết trong sản xuất thực phẩm an toàn, đã góp phần bảo vệ sức khỏe cho nhân dân. Phó Trưởng Đoàn ĐBQH cũng đề nghị trong thời gian tới, huyện tiếp tục thực hiện tốt các giải pháp đảm bảo vệ sinh ATTP; Phát huy vai trò của các tổ chức chính trị, xã hội, các đoàn thể, đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền các quy định của pháp luật về ATTP đến người sản xuất, kinh doanh và người tiêu dùng; có giải pháp quy hoạch, bố trì hợp lý các cơ sở sản xuất, chế biến và kinh doanh thực phẩm; khuyến khích nhân rộng các mô hình sản xuất thực phẩm an toàn; tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về ATTP, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp buôn bán, vận chuyển thực phẩm không rõ nguồn gốc, không đảm bảo an toàn và sử dụng chất cấm trong bảo quản, chế biến thực phẩm.

                    CTV Trọng Nghĩa

              

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *