(kontumtv.vn) – Ngày 3/10, Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum đã tiếp tục các cuộc tiếp xúc cử tri các địa phương trong tỉnh trước kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Tiếp xúc cử tri huyện Sa Thầy

DOAN DBQH TINH KON TUM TIEP XUC CU TRI HUYEN SA THAY

Sáng 3/10, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tô Văn Tám đã tiếp xúc cử tri tại xã Ya Xiêr, huyện Sa Thầy.Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Sa Thầy kiến nghị về tình hình an ninh trật tự trên địa bàn chưa đảm bảo, tệ nạn ma túy ngày càng tăng, không chỉ thành thị mà hiện đã len lỏi tận vùng nông thôn, nhất là độ tuổi vi phạm pháp luật ngày càng trẻ hóa, cử tri đề nghị cần xử lý nghiêm minh các đối tượng dưới 18 tuổi vi phạm pháp luật. Cử tri phản ánh tình trạng “tín dụng đen” ngày càng nhiều, mong muốn các ngành chức năng cần có giải pháp ngăn chặn tệ nạn này. Bên cạnh đó, cử tri đề nghị Đảng, Nhà nước quan tâm giải quyết chế độ chính sách đối với trường hợp là chiến sĩ  giao liên; bày tỏ lo lắng về những vấn đề phức tạp trên Biển Đông hiện nay. Ngoài ra cử tri cũng đề nghị nâng cấp các tuyến đường dân sinh, đường đi vào khu sản xuất, xem xét tạo điều kiện hỗ trợ bộ cồng chiêng để truyền dạy văn hóa cho thanh thiếu niên trên địa bàn huyện.

Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tô Văn Tám đã tiếp thu, giải đáp, làm rõ các ý kiến kiến nghị của cử tri. Đối với những kiến nghị liên quan đến các việc cụ thể, trong phạm vi thẩm quyền của địa phương, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đề nghị ngành chức năng và UBND huyện tiếp thu, tích cực giải quyết và trả lời công khai đến cử tri.

Tiếp xúc cử tri huyện Ngọc Hồi

DOAN DBQH TINH KON TUM TIEP XUC CU TRI HUYEN NGOC HOI

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh A Pớt đã tiếp xúc cử tri xã Đăk Nông, huyện Ngọc Hồi. Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Đăk Nông đề nghị Quốc hội, Chính phủ và các bộ, ngành liên quan cần quan tâm đến việc tham gia bảo hiểm xã hội đối với  nhân viên hợp đồng cấp xã và hỗ trợ phụ cấp cho lực lượng công an viên. Việc thanh toán chế độ phụ cấp nghề và phụ cấp khu vực đối với giáo viên nữ khi nghỉ sinh con. Cử tri cũng kiến nghị cần kéo dài thời gian sử dụng thẻ bảo hiểm y tế để tạo điều kiện thuận lợi cho người dân khi tham gia khám chữa bệnh; liên quan đến kinh phí hoạt động, đại diện Hội Liên hiệp Thanh niên xã kiến nghị hàng năm cần bố trí nguồn kinh phí riêng để Hội chủ động trong các hoạt động vì hiện nay mọi hoạt động của Hội đều lồng ghép với Đoàn Thanh niên.

Bên cạnh đó, cử tri cũng kiến nghị việc thu gom, tiêu hủy cây mì bị bệnh, các cơ quan chức năng cần thông báo cho người dân để biết phối hợp trong việc tiêu hủy.

Tại buổi tiếp xúc, lãnh đạo UBND huyện Ngọc Hồi và các sở, ban, ngành liên quan đã trả lời làm rõ những kiến nghị của tri về các vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết. Các ý kiến, kiến nghị chưa trả lời sẽ được tổng hợp đầy đủ để chuyển đến các cơ quan chức năng có thẩm quyền trả lời trong kỳ họp sắp tới.

Tiếp xúc cử tri thành phố Kon Tum

Chiều 3/10, Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Tô Văn Tám đã tiếp xúc cử tri tại xã Đăk Cấm, thành phố Kon Tum. Tại buổi tiếp xúc, cử tri xã Đăk Cấm kiến nghị Đảng, Nhà nước đẩy mạnh công tác phòng chống tham nhũng, đồng thời xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; cử tri phản ánh nhiều công trình, dự án được đầu tư xây dựng trên địa bàn tỉnh Kon Tum cũng như cả nước không mang lại hiệu quả hoặc hiệu quả thấp cần được quan tâm điều chỉnh. Liên quan đến các vấn đề xã hội cử tri kiến nghị, giảm tuổi được hưởng chính sách bảo trợ và nâng mức bảo trợ xã hội đối với người cao tuổi, cần có chế độ hàng tháng cho người bị mắc bệnh hiểm nghèo đặc biệt là trẻ em, người cao tuổi. Cử tri cũng đề nghị nâng mức hỗ trợ đối với cán bộ văn phòng cấp ủy, cán bộ bán chuyên trách tại các xã, phường; mong muốn Nhà nước quản lý, điều tra, xử lý nghiêm các trường hợp sản xuất, mua bán, vận chuyển, sử dụng ma túy; tiếp tục đầu tư lĩnh vực an ninh, quốc phòng để bảo vệ chủ quyền lãnh thổ.

Bên cạnh đó, cử tri còn kiến nghị một số vấn đề về quy hoạch; giải quyết tình trạng cấp đất chồng chéo tại tuyến 1, tuyến 2 xã Đăk Cấm; kiến nghị tỉnh, thành phố xem xét lại giá đất đền bù các dự án trên địa bàn; trên địa bàn xã vẫn còn tình trạng thiếu nước sạch.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền được lãnh đạo UBND thành phố trả lời ngay tại buổi tiếp xúc. Các ý kiến còn lại được Đoàn Đại biểu Quốc hội tiếp thu, ghi nhận gửi đến Quốc hội, Chính phủ trả lời cho cử tri trong thời gian tới.

PV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *