(kontumtv.vn) – Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum đã tiếp tục các cuộc tiếp xúc cử tri các địa phương trong tỉnh trước kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV.

Tiếp xúc cử tri huyện Đăk Tô

DOAN DAI BIEU QUOC HOI TINH TIEP XUC CU TRI HUYEN DAK TO

Chiều 3/10, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh A Pớt cùng các đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi tiếp xúc với cử tri huyện Đăk Tô. Dự buổi tiếp xúc có lãnh đạo các sở, ngành và chính quyền địa phương.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri huyện Đăk Tô đề nghị tỉnh quan tâm đầu tư làm kè sông Đăk Tờ Kan đoạn qua khối phố 3, thị trấn Đăk Tô để khắc phục tình trạng sạt lở như hiện nay; đề nghị Quốc hội tăng cường công tác giám sát đối với các công trình giao thông để đảm bảo thi công đảm bảo chất lượng; Chính phủ quan tâm đầu tư nâng cấp Quốc lộ 40B để tạo điều kiện nhân dân lưu thông, phát triển kinh tế. Ngoài ra, cử tri đề nghị các ngành cần có sự thống nhất liên thông khám chữa bệnh bằng BHYT trên toàn quốc để tạo điều kiện cho người dân khám chữa bệnh; tỉnh, huyện quan tâm đầu tư xây dựng các hạng mục tại Di tích lịch sử cấp quốc gia đặc biệt Chiến thắng Đăk Tô – Tân Cảnh để phát huy được giá trị của di tích lịch sử; quan tâm mở rộng chế độ đối với bộ đội phục viên; hỗ trợ sửa chữa và xây dựng mới nhà ở cho con của đối tượng là liệt sỹ.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri được lãnh đạo UBND huyện Đăk Tô, các sở giải thích, trả lời cụ thể cho cử tri tại buổi tiếp xúc.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh A Pớt đã tiếp thu, ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Đồng thời, thông tin thêm với cử tri huyện Đăk Tô về một số nội dung quan trọng của kỳ họp Quốc hội sắp tới. Ngoài những kiến nghị, phản ánh của cử tri đã được chính quyền huyện trả lời theo thẩm quyền, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh đề nghị UBND huyện Đăk Tô chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp với các cử tri để kiểm tra, giải quyết thấu đáo, bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân.

Tiếp xúc cử tri xã Đăk Pxi

DOAN DAI BIEU QUOC HOI TINH TIEP XUC CU TRI HUYEN DAK HA

Sáng 4/10, Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh A Pớt làm trưởng đoàn đã tiếp xúc cử tri xã Đăk Pxy, huyện Đăk Hà. Tham dự buổi tiếp xúc có Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Kring Ba.

Tại buổi tiếp xúc, sau khi nghe Đoàn ĐBQH tỉnh báo cáo thời gian, nội dung, chương trình làm việc của kỳ họp Quốc hội sắp tới; báo cáo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri… cử tri xã Đăk Pxy đề nghị tỉnh, huyện làm việc với Tổng Công ty Cà phê Việt Nam và Công ty TNHH MTV Cà phê 734 sớm giải quyết dứt điểm các khoản nợ công, nợ vật tư nông nghiệp từ những năm 2001 – 2004 để cấp trả Giấy chứng nhận QSDĐ cho nhân dân tại xã Đăk Pxy. Chế độ hỗ trợ lương thực và nhà ở cấp 4 cho người dân từ tỉnh Hải Dương vào lập nghiệp tại Đăk Pxy từ giai đoạn 2001 – 2004 đến nay vẫn chưa giải quyết xong. Cử tri kiến nghị về việc phân bổ kinh phí hỗ trợ các thôn làm nhà rông không kịp thời; đề nghị tăng cường lực lượng công an chính quy trên địa bàn xã để đảm bảo tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh A Pớt ghi nhận các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đề nghị lãnh đạo xã Đăk Pxy, lãnh đạo huyện Đăk Hà phối hợp với các đơn vị liên quan xem xét, giải quyết sớm những vấn đề cử tri quan tâm, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân. Đồng thời thông tin thêm với cử tri về một số nội dung quan trọng của kỳ họp Quốc hội sắp tới.

Tiếp xúc cử tri xã Chư Hreng

DOAN DAI BIEU QUOC HOI TINH TIEP XUC CU TRI XA CHU HRENG, THANH PHO KON TUM

Đoàn ĐBQH tỉnh Kon Tum do Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tô Văn Tám làm trưởng đoàn có buổi tiếp xúc cử tri xã Chư Hreng, thành phố Kon Tum.

Cử tri xã Chư Hreng đã kiến nghị một số vấn đề như hiện nay một số kênh, mương, hồ đập thủy lợi trên địa bàn xã có nguy cơ bị cát bồi lấp, mong muốn các cơ quan chức năng tạo cơ chế cho người dân tự nạo vét và tận thu cát; trên địa bàn xã hiện có khoảng 1000 ha rừng, tuy nhiên trên thực tế không còn rừng, việc sử dụng chưa đạt hiệu quả, cử tri mong muốn các cơ quan chức năng có ý kiến kiến nghị, chuyển đổi mục đích sử dụng để người dân sản xuất. Cử tri đề nghị xóa bỏ 1 trong 2 quy hoạch (quy hoạch nghĩa trang và trường bắn) trên địa bàn xã; đề nghị không áp dụng Chương trình VNEN, Công nghệ giáo dục vào chương trình học ở một số trường trên địa bàn xã…

Những kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo địa phương trả lời, giải thích, làm rõ.

Phó trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh Tô Văn Tám ghi nhận và trả lời các kiến nghị của cử tri liên quan đến một số chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước. Đồng thời đề nghị các sở, ngành, lãnh đạo địa phương phát huy tinh thần trách nhiệm phối hợp giải quyết các kiến nghị của cử tri.

Nhóm Phóng viên Thời sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *