(kontumtv.vn) – Sáng 9/12, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum do Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh A Pớt làm trưởng đoàn đã có buổi tiếp xúc với cử tri xã Đăk Kan, huyện Ngọc Hồi nhằm thông báo kết quả Kỳ họp thứ 8, Quốc hội khóa XIV.

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh đã thông báo kết quả kỳ họp lần thứ 8, Quốc hội khóa XIV và hoạt động của Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Kon Tum tại kỳ họp.

DOAN DAI BIEU QUOC HOI TINH KON TUM TIEP XUC CU TRI TAI XA DAK KAN, HUYEN NGOC HOI

Đa số cử tri đều bày tỏ sự tin tưởng, vui mừng trước thành công của kỳ họp và hoạt động tích cực của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp. Cử tri đánh giá cao sự đổi mới, tinh thần trách nhiệm, tập trung trí tuệ, đoàn kết, đưa ra những quyết sách quan trọng của Quốc hội trong kỳ họp lần này nhằm thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội của đất nước.

Qua đây, cử tri xã Đắk Kan kiến nghị với các cấp, ngành một số vấn đề như : Tình trạng ô nhiễm môi trường do bãi rác thải cũng như việc chậm di dời bãi rác thôn 2, xã Đăk Kan đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống của người dân; đề nghị các ngành liên quan sớm đầu tư kinh phí để nâng cấp hoặc xây mới tuyến đường liên thôn xã Đăk Kan đoạn từ Công ty TNHH MTV 732 đi thôn Hào Lý, xã Sa Loong; quan tâm đầu tư xây dựng cầu bê tông thay cầu treo từ thôn Hào Nưa sang thôn 3 vì hiện nay cây cầu này đã hư hỏng nặng gây khó khăn cho việc đi lại của nhân dân và các cháu học sinh; quan tâm đến đề xuất việc chuyển đổi một phần diện tích đất quốc phòng để nhân dân có quỹ đất đầu tư xây dựng nhà văn hóa thôn 1; quan tâm đầu tư cho việc xây dựng khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu, nghĩa trang nhân dân tại các thôn; giải quyết những tồn tại trong quản lý đất đai, đẩy nhanh tiến độ cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho các hộ dân…

Đa số các kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo UBND huyện Ngọc Hồi và xã Đắk Kan trả lời làm rõ ngay tại buổi tiếp xúc.

 Thay mặt Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh A Pớt đã ghi nhận những kiến nghị, phản ánh của cử tri. Đồng thời đề nghị chính quyền địa phương cần lắng nghe, tiếp thu, giải quyết thỏa đáng những vấn đề của cửa tri kiến nghị ngay từ cơ sở; mong muốn cử tri tiếp tục chia sẻ, góp ý thẳng thắn để xây dựng Đảng, chính quyền ngày càng trong sạch, vững mạnh.

                                                                          CTV Thu Trang

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *