(kontumtv.vn) – Sáng 27/12, Huyện ủy Kon Rẫy (Kon Tum) đã tổ chức Hội nghị tiếp xúc, đối thoại trực tiếp giữa bí thư cấp ủy, người đứng đầu chính quyền với nhân dân trên địa bàn huyện.

HOI NGHI DOI THOAI GIUA BI THU CAP UY NGUOI DUNG DAU CHINH QUYEN VOI NHAN DAN

Sau khi nghe đại diện UBND huyện thông báo tóm tắt về thực hiện nhiệm vụ kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh trong năm 2017, nghe báo cáo tổng hợp và trả lời ý kiến, kiến nghị của nhân dân, đã có 5 lượt ý kiến của người dân đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện quan tâm thực hiện. Trong đó, đại diện nhân dân xã Đăk Kôi đề nghị cần có giải pháp giảm nguy cơ gây tai nạn giao thông ở đoạn cầu cua gấp, nối giữa xã Đăk Tơ Lung và Đăk Kôi. Đại diện nhân dân xã Đăk Ruồng nêu thắc mắc về giá cả đền bù giải phóng mặt bằng công trình nhà máy mỳ trên địa bàn và phương hướng cấp đất tái định canh cho các hộ dân. Nhân dân thôn 14, xã Đăk Ruồng đề nghị hỗ trợ làm cổng chào, sửa chữa lại đường nội thôn, xem xét lại giá cả đền bù đối với một số hộ dân có đất giải phóng mặt bằng công trình thủy điện Đăk Bla 1. Cử tri thị trấn Đăk Rve đề nghị sửa chữa lại đoạn đường từ Quốc lộ 24 đến thôn 3 và các con đường khu vực Phòng Văn hóa – Thông tin đến cầu tràn bị xuống cấp; sửa lại một số đèn đường cộng lộ trên khu vực thị trấn Đăk Rve bị hư hỏng; có phương án cho người dân thuê mặt bằng tại một số cơ quan hành chính cũ chưa sử dụng trên địa bàn thị trấn.

Dại diện các cơ quan, đơn vị huyện đã trả lời trực tiếp ngay tại buổi đối thoại. Đối với ý kiên của cử tri xã Đăk Kôi về một số điểm đen dễ gây tai nạn giao thông, UBND huyện sẽ kiến nghị Sở Giao thông – Vận tải khảo sát một số điểm đen dễ gây tai nạn giao thông để có phương án khảo sát và lắp biển cảnh báo. Đối với thắc mắc về phương án đền bù giải phóng mặt bằng khu vực nhà máy mỳ, giá cả đền bù là sự thỏa thuận, nhất trí giữa doanh nghiệp và người dân, thực tế đền bù đối với các hộ đều từ 180 đến 240 triệu đồng, không có trường hợp nào nhận từ 120 – 140 triệu đồng như phản ánh. Đối với ý kiến về giá cả đền bù khu vực thủy điện Đăk Bla 1, các cơ quan liên quan đã tiến hành niêm yết công khai giá đền bù tại địa phương để làm căn cứ.

CTV Chung Loan – Hữu Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *