(kontumtv.vn) – Chiều 26/3, chương trình đối thoại giữa lãnh đạo UBND tỉnh Kon tum với thanh niên được tổ chức theo hình thức trực tuyến với các huyện. Dự chương trình đối thoại tại điểm cầu tỉnh có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh A Pớt; Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Nguyễn Thế Hải; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga; lãnh đạo các sở, ngành, một số doanh nghiệp tiêu biểu, các trường cao đẳng, đại học và hơn 1.200 đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh.

doi thoai lanh dao voi thanh nien

Chương trình được UBND tỉnh tổ chức hàng năm, nhằm nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, đoàn viên thanh niên trong tỉnh; đồng thời tiếp thu ý kiến, kiến nghị giúp các cấp ngành tạo điều kiện hơn nữa cho đoàn viên thanh niên học tập, công tác và trưởng thành.

Với tinh thần thẳng thắn, cởi mở, tại buổi đối thoại, có 17 lượt ý kiến của đoàn viên, thanh niên đề đạt với lãnh đạo tỉnh, các sở, ngành về một số nhóm vấn đề, như chính sách đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho đoàn viên thanh niên trên địa bàn tỉnh; ứng dụng công nghệ thông tin vào công việc; định hướng chuyển giao công nghệ và tìm đầu ra sản phẩm do thanh niên sản xuất; các biện pháp bảo đảm an ninh chính trị và trật tự an toàn xã hội ở khu dân cư; công tác hỗ trợ thanh niên vay vốn phát triển các mô hình kinh tế và hợp tác xã.

Các ý kiến của đoàn viên thanh niên được Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan trực tiếp trả lời tại buổi đối thoại.

Kết thúc buổi đối thoại, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga ghi nhận những ý kiến đóng góp, nguyện vọng của các bạn đoàn viên thanh niên. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các sở, ngành, đoàn thể theo chức năng, nhiệm vụ của mình tiếp thu ý kiến của cán bộ đoàn, đoàn viên thanh niên và ý kiến của lãnh đạo tỉnh trả lời trong buổi đối thoại để đề xuất, tham mưu UBND tỉnh có biện pháp giải quyết kịp thời, đáp ứng nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của đoàn viên thanh niên. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga mong muốn, với khát vọng vươn lên của tuổi trẻ, đoàn viên thanh niên của tỉnh tiếp tục phát huy vai trò tiên phong trong học tập, khởi nghiệp, lập nghiệp, công tác xã hội; chung sức xây dựng quê hương văn minh, giàu đẹp, hiện đại, nghĩa tình.

Ngọc Chí – Huỳnh Đại

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *