(kontumtv.vn) – Ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh: Đừng nghĩ Quy định 08 chỉ nói tới các đồng chí T.Ư, không nói tới mình, vì vậy cần quán triệt, thực hiện cho tốt.

Chiều 23/11, phát biểu kết luận Hội nghị cán bộ toàn quốc học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương 8, Khóa XII, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đánh giá cao tinh thần học tập nghiêm túc của 405.000 đại biểu tham dự hội nghị, tại 2.759 điểm cầu trực tuyến.

"dung nghi quy dinh 08 chi noi toi dong chi t.u ma khong noi toi minh" hinh 1
Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng

Nhiều tỉnh, thành phố nối đường truyền đến cấp huyện, xã, điển hình như Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh… làm cho quá trình học tập nghị quyết nhanh hơn, tránh “tam sao thất bản”.

Qua theo dõi, ông Võ Văn Thưởng cho biết nhiều địa phương như Hà Nội, Hà Nam, An Giang, Thái Bình, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Sóc Trăng, Cần Thơ đều tham gia Hội nghị đông đủ. Tuy nhiên, còn một số nơi “sáng đông hơn chiều”.

Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương đề nghị thời gian tới các đơn vị tiếp tục tổ chức hội nghị học tập quán triệt, triển khai các nội dung hội nghị Trung ương 8 cho các cán bộ, đảng viên; bố trí thời gian hợp lý, thảo luận chương trình kế hoạch hành động sát tình hình địa phương, đơn vị, với những giải pháp cụ thể, lộ trình thích hợp, nỗ lực quyết tâm đưa Nghị quyết vào cuộc sống.

Về Quy định định 08 về trách nhiệm nêu gương của cán bộ đảng viên, trước hết là Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương, ông Võ Văn Thưởng lưu ý cần tiếp tục chỉ đạo thực hiện quy định đã có như quy định 101, 55; chú ý trách nhiệm nêu gương của các đồng chí trong cấp ủy.

“Thấy quy định lần này trước hết của Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Ban Bí thư, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương cho nên nhiều đồng chí cấp ủy ở dưới nghĩ là kỳ này chỉ nói các đồng chí Trung ương mà không nói tới mình cho nên cần quán triệt và triển khai cho tốt với nguyên tắc trách nhiệm càng cao càng gương mẫu. Đối với tỉnh ủy, thành ủy là thường trực, thường vụ cấp ủy, ủy viên ban chấp hành đảng bộ và xuống cấp huyện, cấp xã cũng theo tinh thần đó, làm sao việc nêu gương được thực hiện nghiêm túc” – ông Võ Văn Thưởng nhấn mạnh.

Đối với Nghị quyết về phát triển bền vững kinh tế Biển Việt Nam, đồng chí Võ Văn Thưởng cho biết, thời gian tới Ban Tuyên giáo tiếp tục có tài liệu tham khảo sâu hơn, sinh động hơn về những vấn đề liên quan đến phát triển kinh tế biển bền vững. Đồng thời đề nghị đẩy mạnh tuyên truyền cách làm hay, mô hình tốt trong thực hiện các Nghị quyết của Trung ương; các cơ quan báo chí xây dựng kế hoạch tuyên truyền thực hiện Nghị quyết.

Trong quá trình thực hiện Nghị quyết luôn luôn gắn với đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái của các thế lực thù địch, bảo vệ nền tảng, tư tưởng của Đảng.

Cùng với đó là tăng cường đôn đốc, kiểm tra, giám sát việc tổ chức học tập và tổ chức thực hiện Nghị quyết thường xuyên; biểu dương đơn vị làm tốt, nhắc nhở, phê bình, xử lý theo quy định của Đảng đối với các đơn vị cá nhân thực hiện không nghiêm túc, không hiệu quả./.

Hà Thanh/VOV.VN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *