(kontumtv.vn) – Sau 2 tháng kể từ ngày 14/5 ghi nhận ổ dịch tả lợn châu Phi đầu tiên xuất hiện tại xã Chư Don, huyện Chư Pưh, Gia Lai, có 18 xã thuộc 4 huyện: Chư Pưh, Chư Prông, Đức Cơ, Phú Thiện có dịch tả lợn châu Phi. Nhờ thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng chống, đến nay Gia Lai đã khống chế được sự lây lan của dịch bệnh này.

GIA LAI CONG BO 8 XA HET DICH TA LON CHAU PHI

Thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch tả lợn châu Phi tỉnh Gia Lai, tính đến ngày 12/7, Gia Lai đã công bố hết dịch tả lợn châu Phi tại 8 xã. Trong đó, huyện Chư Prông đã công bố hết dịch, huyện Chư Pưh còn xã Ia Le. Các huyện còn lại là Đức Cơ và Phú Thiện cũng đang triển khai quyết liệt các biện pháp nhằm khống chế dịch bệnh, không để lây lan trên diện rộng.

Mặc dù gặp nhiều khó khăn, hạn chế trong công tác phòng chống dịch, nhất là thói quen chăn thả rông của người dân, đây là nguyên nhân xảy ra dịch tả lợn châu Phi  tại 4 huyện trên địa bàn tỉnh Gia Lai, nhưng nhờ thực hiện tốt các biện pháp phòng trừ như: Tiêu độc khử trùng, kịp thời tiêu hủy lợn chết, kiểm soát chặt chẽ việc vận chuyển gia súc ra vào địa bàn, nhất là trong vùng xảy ra dịch…nên Gia Lai đã có thể khống chế được sự lây lan của dịch bệnh.

Hồng UyênDuy Linh

Đài PT-TH Gia Lai

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *