(kontumtv.vn) – Trong những ngày này, không khí Giáng sinh đã tràn ngập trên mọi nẻo đường. Tại các giáo xứ trong thành phố Kon Tum, bà con đang tất bật, hối hả hoàn tất những công đoạn chuẩn bị cuối cùng để chào đón một mùa Giáng sinh vui tươi và an lành.

Năm nào cũng thế, cứ dịp lễ Giáng sinh, ông Lê Quang Thành, giáo dân giáo xứ Tân Hương, thành phố Kon Tum lại dành nhiều thời gian trang hoàng, dọn dẹp nhà cửa. Những hang đá, cây thông Noel được ông xếp đặt gọn gàng, tỉ mỉ. Ông  Thành nói: “Khoảng ba, bốn hôm thì chúng tôi làm được cái hang đá như thế này. Đây cũng là truyền thống từ thời cha mình ông vẫn thích làm, mặc dù hồi đó không có điện như bây giờ. Vẫn là vài cái đuốc, vài cái đèn treo lủng lẳng có cái nến ở trong, nhưng mà rất thích”.

Chuẩn bị đón Giáng sinh tại Nhà thờ Gỗ Kon Tum
Chuẩn bị đón Giáng sinh tại Nhà thờ Gỗ Kon Tum

Giáng sinh cũng là dịp các thành viên trong gia đình ông quây quần, đoàn tụ bên nhau, cùng nhau nhìn nhận, đánh giá lại một năm đã qua để nỗ lực phấn đấu cho một năm mới thành công và hạnh phúc hơn. Ông Thành chia sẻ: “Gia đình mình trong năm qua nói chung là tương đối ổn định. Con cái rất khỏe mạnh, vợ chồng cũng sum họp. Nói chung là gia đình mình đề huề, năm vừa qua là cái năm hạnh phúc”.

Cùng với kinh tế ngày một đi lên, các giáo dân cũng mong muốn mùa Noel năm nay, nhà nhà, người người đều an lành, hạnh phúc. Ông Hồ Công Văn, giáo dân thành phố Kon Tum nói: “ Trong mùa giáng sinh năm 2016 và năm mới 2017 sắp tới, tôi mong ước giáo dân đạo Thiên Chúa nói riêng cũng như toàn dân nói chung được ấm no hơn, hạnh phúc hơn. Nhất là cùng sống tốt đời, đẹp đạo để cùng nhau xây dựng đất nước ngày càng phát triển. Cũng cầu xin Chúa cho bớt thiên tai trong năm 2017 để dân ta an lành, hạnh phúc hơn”.

Trong không khí Giáng sinh tưng bừng, phấn khởi, giáo dân Kon Tum càng ý thức hơn việc xây dựng cuộc sống tốt đời, đẹp đạo, đóng góp tích cực cho sự ổn định kinh tế, chính trị, xã hội tại địa phương. Ông Đỗ Xuân Hiệu, giáo dân thành phố Kon Tum chia sẻ: “Tôi cảm thấy trong cái thời tiết ấm áp và mát mẻ, để đón nhận mùa Noel năm nay, tôi và gia đình rất hân hoan, phấn khởi. Gia đình chúng tôi cố gắng sống tốt đời, đẹp đạo mỗi ngày trong cuộc sống”.

“Lời khuyên cho giáo dân trong đêm Noel là hãy tạo một gia đình hạnh phúc, đầy yêu thương. Về mặt tôn giáo thì sống thánh thiện, đạo đức mỗi ngày. Và mỗi ngày trôi qua, con người chỉ có ý nghĩa khi con người trao tình thương và hạnh phúc cho những người thân của mình. Trong năm 2017, tôi muốn cho tất cả giáo dân trong giáo xứ là lưu tâm chú ý đến hạnh phúc gia đình của mình, giáo dục con cái là quan trọng, vì giáo dục con cái ngày hôm nay để trở nên con người trưởng thành, đầy hy vọng cho xã hội”. Linh mục Đỗ Hiệu, giáo xứ thành phố Kon Tum nói.

Ngày nay, lễ Giáng sinh đã trở nên phổ biến với tất cả mọi người. Ai cũng có thể trao nhau yêu thương và dành tặng cho nhau những lời chúc thân ái, tốt lành cho một năm mới sắp tới. Thông điệp ý nghĩa này cũng chính là chủ đề của mùa Giáng sinh năm nay.

Thu Trang – Tấn Thành

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *