(kontumtv.vn) – Đại biểu HĐND 2 cấp tỉnh Kon Tum đã tiếp tục các cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XI.

Tiếp xúc cử tri xã Đăk Cấm

HĐND 2  cấp tiếp xúc cử tri xã Đăk Cấm
Hội nghị tiếp xúc cử tri xã Đăk Cấm

Sáng 14/6, tại hội trường thôn 3, tổ đại biểu HĐND tỉnh và thành phố Kon Tum đã tiếp xúc với cử tri xã Đăk Cấm, thành phố Kon Tum. Cử tri xã Đắk Cấm được thông báo thời gian, địa điểm và nội dung kỳ họp thứ 4; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri sau kỳ họp thứ 3 HĐND tỉnh khóa XI. Đối với xã Đăk Cấm, HĐND tỉnh đã ghi nhận và giải quyết hầu hết các kiến nghị được nêu, tiêu biểu như quyền lợi của 120 hộ dân nhận khoán sản xuất cây cao su với Công ty TNHH MTV Cao su Kon Tum; phương án quy hoạch phân khu mặt bằng 2 bên đường Võ Nguyên Giáp. Các cử tri bày tỏ sự đồng tình và hy vọng các cấp, ngành tiếp tục đẩy nhanh tiến độ giải quyết kiến nghị của người dân.

Cử tri tiếp tục có ý kiến, kiến nghị xoay quanh thủ tục đăng kí quyền sử dụng đất; định mức thuế đất chưa chính xác, minh bạch; giải quyết dứt điểm chế độ mai táng cho người trên 80 tuổi. Ngoài ra, cử tri mong muốn trong thời gian tới tỉnh, thành phố tiếp tục xem xét đầu tư các hạng mục xây dựng nông thôn mới; đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh cho nông dân, người lao động tại địa phương.

Phần lớn kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo xã, thành phố và các đơn vị liên quan trả lời và làm rõ. Những ý kiến, kiến nghị đã được đoàn đại biểu tổng hợp chuyển đến cơ quan chức năng xem xét giải quyết và trả lời cho cử tri.

Tiếp xúc cử tri huyện Đăk Hà

Tiếp xúc cử tri huyện Đăk Hà
Tiếp xúc cử tri huyện Đăk Hà

Trong 3 ngày 13, 14 và 15/6, đại biểu HĐND tỉnh Kon Tum và huyện Đăk Hà đã tiếp xúc với cử tri các địa phương trong huyện

Tại các buổi tiếp xúc, tổ đại biểu HĐND 2 cấp đã thông báo nội dung, thời gian, địa điểm tiến hành kỳ họp thứ 4 HĐND tỉnh khóa XIV, HĐND huyện khóa V; kết quả giải quyết, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri trước và sau kỳ họp thứ 3 và tiếp thu các ý kiến của cử tri trước kỳ họp thứ 4.

Cử tri huyện Đăk Hà đã có nhiều đề xuất, kiến nghị liên quan trực tiếp đến các vấn đề phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội tại địa phương như: Đề nghị tỉnh, huyện kiến nghị Tổng Công ty Cà phê Việt Nam và Công ty TNHH MTV Cà phê 734 sớm giải quyết các khoản nợ đã vay để trả lại Giấy chứng nhận QSDĐ đã thế chấp cho nhân dân; chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ bồi thường giải phóng mặt bằng trên diện tích đất đã bàn giao cho các công trình thủy điện;  phân bổ kinh phí đầu tư, hỗ trợ làm đường giao thông và các công trình hạ tầng nông thôn mới; quan tâm đầu tư duy tu, nâng cấp các công trình hồ, đập chứa, hệ thống kênh mương thủy lợi; đầu tư, nâng cấp lưới điện sinh hoạt và sản xuất; quan tâm, tạo điều kiện cho người dân tiếp cận các nguồn vốn vay phát triển sản xuất; tạo điều kiện giải quyết việc làm cho con em DTTS đã hoàn thành chương trình cử tuyển. Kiến nghị cấp có thẩm quyền nâng mức phụ cấp đối với cán bộ không chuyên trách cấp xã, xử lý tình trạng vi phạm hành lang ATGT đường bộ.

Hầu hết các ý kiến, kiến nghị của cử tri huyện Đăk Hà đã được đại biểu HĐND tỉnh, huyện và lãnh đạo huyện Đăk Hà trả lời làm rõ. Các kiến nghị được đại biểu HĐND tỉnh, huyện tiếp thu, chuyển các cơ quan có thẩm quyền xem xét và trả lời cho cử tri.

Nhóm phóng viên Thời sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *