(kontumtv.vn) – Trong 02 ngày 24-25/12, Tổ đại biểu HĐND tỉnh Kon Tum và huyện Ia H’Drai đã tổ chức tiếp xúc cử tri tại các xã trên địa bàn. Tham dự buổi tiếp xúc có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Tháp.

Cử tri xã Ia Dom kiến nghị hỗ trợ thẻ bảo hiểm y tế không thời hạn cho thành viên Hội Người cao tuổi sau khi xã đạt chuẩn nông thôn mới; đẩy nhanh tiến độ hoàn thiện đường điện nông thôn cho người dân tại thôn 4 có điện dùng trước Tết Nguyên đán; Quốc lộ 14C đoạn từ thôn 4 xã Ia Dom đi xã Mô ray huyện Sa Thầy bị bong tróc có nhiều ổ gà, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông, đề nghị tu sửa lại; đề nghị khắc phục vấn đề đào lắp đường ống nước nhưng không lấp lại, gây khó khăn trong sinh hoạt và đi lại của người dân.

Cử tri xã Ia Đal kiến nghị, xây dựng nhà văn hóa thôn 7; có chính sách hỗ trợ người dân khai hoang ruộng trồng lúa nước ở thôn Ia Đer.

Tại điểm tiếp xúc cử tri thôn 9 xã Ia Tơi, người dân kiến nghị làm cầu nối liền giữa thôn Đơr, xã Ia Tơi, huyện Ia H’Drai với bến đò Làng Lú, xã Ia Kha, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai để người dân giao thương qua lại; cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất ở và đất sản xuất cho người dân; phát dọn 2 bên đường Tỉnh lộ 675A để tránh khuất tầm nhìn và chống cháy rừng cho mùa khô sắp tới; đề nghị cán bộ y tế tại thôn Ia Đơr trực 24/24 để đảm bảo chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Tại buổi tiếp xúc, các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo Ủy ban nhân dân các xã, Ủy ban nhân dân huyện và Tổ đại biểu HĐND tỉnh trả lời. Các ý kiến còn lại, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện sẽ tổng hợp để chuyển đến cơ quan chức năng có thẩm quyền xem xét và trả lời cho cử tri.

CTV Thế Thành – Văn Hưởng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *