(kontumtv.vn) – Tổ đại biểu HĐND tỉnh Kon Tum và HĐND huyện Kon Rẫy đã tiếp xúc cử tri các xã, thị trấn trên địa bàn huyện nhằm thông báo nội dung, thời gian và địa điểm tiến hành kỳ họp thứ 5 HĐND 2 cấp; báo cáo tóm tắt các báo cáo, dự thảo nghị quyết trước khi trình tại kỳ họp thứ 5 HĐND 2 cấp; thông báo kết quả trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri tại kỳ họp lần thứ 4 HĐND các cấp.

HOI NGHI TIEP XUC CU TRI TAI CAC XA THI TRAN HUYEN KON RAY

Cử tri trên địa bàn huyện đã có nhiều ý kiến, kiến nghị với đại biểu HĐND 2 cấp về những vấn đề nổi cộm cử tri quan tâm nhất: Đầu tư và sửa chữa một số đoạn đường giao thông nông thôn liên thôn, liên xã và nội thôn, đường vào khu sản xuất; sửa chữa lại một số cầu treo, hệ thống nước sinh hoạt và kênh mương nội đồng bị hư hỏng, xuống cấp, nhằm đáp ứng nhu sinh hoạt, sản xuất cho bà con nhân dân trong mùa mưa; công tác đền bù diện tích đất canh tác bị hưởng ảnh khi xây dựng các dự án trọng điểm trên địa bàn huyện, cụ thể như công trình Thủy Điện Đăk BLa 1 tại Đăk Ruồng. Đề nghị nạo vét hệ thống thoát nước, phát quang bụi rậm trên Tỉnh lộ 677. Đề nghị cấp giống cây trồng cho bà con kịp thời và đúng thời vụ hơn. Ngoài ra, cử tri  nêu lên băn khoăn về các tiêu chí đánh giá nghèo đa chiều và bình xét gia đình văn hóa còn nhiều bất cập, chưa phù hợp với tình hình thực tế địa phương…

Qua các ý kiến, kiến nghị của cử tri, đại diện chính quyền huyện, xã, thị trấn, các cơ quan, đơn vị có liên quan và đại biểu HĐND 2 cấp đã trả lời trực tiếp và giải thích những khúc mắc để cho bà con hiểu rõ hơn về các dự án đang được đầu tư xây dựng trên địa bàn huyện. Riêng một số kiến nghị không thuộc thẩm quyền, các đại biểu đã tổng hợp gửi các ngành chức năng xem xét, trả lời cho cử tri trong thời gian sớm nhất.

CTV Chung Loan – Thành Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *