(kontumtv.vn) – HĐND tỉnh và HĐND thành phố Kon Tum đã tiếp tục các cuộc tiếp xúc cử tri trên địa bàn sau kỳ họp HĐND 2 cấp lần thứ 7, khóa XI.

Tiếp xúc cử tri xã Đăk Blà

HOI DONG NHAN DAN TINH, THANH PHO TIEP XUC CU TRI XA DAK BLA, THANH PHO KON TUM

Đề nghị Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh phát biểu nhiều hơn trên các phiên chất vấn trực tiếp và tăng cường các biện pháp đảm bảo an ninh trật tự trên địa bàn thành phố là kiến nghị của cử tri xã Đăk Blà với tổ đại biểu HĐND tỉnh  và HĐND thành phố Kon Tum tại buổi tiếp xúc sáng 28/12.

Cử tri xã Đăk Blà mong muốn tỉnh, thành phố quan tâm tạo quỹ đất ở, đất sản xuất cho con em trên địa bàn xã, đặc biệt là các hộ gia đình mới chia tách; đề nghị lãnh đạo UBND thành phố Kon Tum thực hiện lời hứa bố trí đất tái định cư sau đền bù giải tỏa thi công Quốc lộ 24 cho một số hộ dân. Cử tri đề nghị không nên có tình trạng ưu ái cho các hộ dân chây ỳ, phản đối chủ trương thu hồi đất trong các dự án,  công trình giao thông; mong muốn thành phố giải quyết dứt điểm kiến nghị của dân về các công trình, nhà ở bị hư hỏng khi thi công Quốc lộ 24. Cử tri xã Đăk Blà đề nghị quy hoạch chợ nông thôn, nghĩa trang nhân dân xã, tu sửa, bê tông hóa đường liên thôn, lắp đặt điện công lộ và triển khai thu gom rác thải ở khu dân cư trên địa bàn xã. Đề nghị thành phố có biện pháp khắc phục tình trạng thiếu nước sinh hoạt trong mùa khô, thống nhất về trừ mốc lộ giới trong cấp phép xây dựng và cần giải thích rõ vì sao việc áp giá đền bù thu hồi đất xây dựng tuyến giao thông cầu qua sông Đăk Bla thấp hơn mức thông báo ban đầu.

Tổ đại biểu HĐND hai cấp tổng hợp ý kiến cử tri và chuyển đến các cơ quan chức năng xem xét giải quyết và  trả lời trong thời gian tới.

Tiếp xúc cử tri xã Đoàn Kết

Tại buổi tiếp xúc, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố Kon Tum đã báo cáo với cử tri về kết quả của Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh, HĐND thành phố khóa XI và kết quả giải quyết các ý kiến, kiến nghị của cử tri. Theo đó, Kỳ họp thứ 7 HĐND tỉnh đã xem xét, thảo luận các báo cáo, tờ trình của Thường trực Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, các Ban Hội đồng nhân dân, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, báo cáo của các cơ quan chức năng và tiến hành thảo luận các nội dung trình. Trong đó, các đại biểu đã tập trung thảo luận, có nhiều ý kiến sâu sắc, toàn diện về tình hình phát triển kinh tế – xã hội của tỉnh. Đồng thời, Kỳ họp đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với những người giữ chức vụ do Hội đồng nhân dân tỉnh bầu; các đại biểu HĐND tỉnh đã biểu quyết thông qua 26 nghị quyết. Đây là cơ sở để phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, đảm bảo an ninh – quốc phòng trong năm 2019 và những năm tiếp theo.

Sau khi nghe đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh, HĐND thành phố báo cáo, cử tri xã Đoàn Kết, thành phố Kon Tum thống nhất cao với kết quả của kỳ họp.

Nhóm Phóng viên Thời sự

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *