(kontumtv.vn) – Ngày 17/11, các Tổ đại biểu HĐND tỉnh, đại biểu HĐND thành phố Kon Tum và Kon Rẫy tiếp tục chương trình tiếp xúc cử tri tại các địa phương.

Tại thành phố Kon Tum, Tổ đại biểu HĐND tỉnh và Tổ đại biểu HĐND TP Kon Tum tiếp xúc cử tri các phường Quang Trung, Trường Chinh và Thắng Lợi. Tại các điểm tiếp xúc cử tri ý kiến, kiến nghị các vấn đề về quy hoạch, sửa chữa đường, phụ cấp cho cán bộ bán chuyên trách tại các thôn, làng. Tiêu biểu như, đề nghị chính quyền các cấp cần kiểm tra, rà soát lại các điểm quy hoạch giao thông, cây xanh, trong quy hoạch cần có sự đồng bộ; công khai quy hoạch và quy định thời gian quy hoạch; sửa chữa các tuyến đường hư hỏng; điều chỉnh việc chênh lệch giá đền bù giải phóng mặt bằng khi thi công các công trình; thủ tục hành chính chính trong lĩnh vực đất đai, nhất là cấp giấy chứng nhận lần đầu cho người dân vẫn còn nhiều bất cập; lệ phí đo đạc, trích lục đất đai còn cao, cần có cơ chế giảm lệ phí này cho người nghèo, hộ DTTS. Cử tri đề nghị cần quan tâm đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho người dân bị thu hồi đất để thực hiện các dự án, chú trọng đào tạo các nghề theo yêu cầu, nguyện vọng và khả năng của người dân. Cử tri các địa phương cũng đề nghị các cấp ngành sau các kỳ tiếp xúc cần trả lời dứt điểm ý kiến của cử tri.

Tiếp xúc cử tri tại huyện Kon Rẫy, cử tri xã Đăk Kôi và Đăk Ruồng kiến nghị liên quan đến các vấn đề kiểm tra, khắc phục các công trình thủy lợi, nước sinh hoạt đã xuống cấp; sửa chữa đường giao thông nông thôn; việc cấp GCNQSDĐ cho người dân còn chậm; cần xem xét và có phương án hỗ trợ cho các hộ thiếu đất sản xuất; đầu tư làm đường đi khu sản xuất; xem xét bồi thường cho các hộ bị sạt lở đất do Thủy điện Đăk Bla tích nước; tăng phụ cấp cho các chức danh bán chuyên trách ở xã, thôn; đề nghị nhà nước hỗ trợ giống mì cao sản cho người dân…

Các kiến nghị thuộc thẩm quyền được chính quyền các cấp trả lời cử tri tại buổi tiếp xúc. Tổ đại biểu HĐND tỉnh và các địa phương tổng hợp ý kiến chuyển cơ quan có thẩm quyền giải quyết và trả lời cho cử tri trong thời gian đến./.

CTV Minh Phượng- Trọng Nghĩa – Lâm Hiền – Thành Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *