(kontumtv.vn) – Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ vừa tổ chức tiếp tân chia tay Đại sứ Phạm Quang Vinh chuẩn bị kết thúc nhiệm kỳ.

Tham dự buổi tiếp tân có các quan chức cấp cao Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cùng các quan chức, đại diện các giới của Hoa Kỳ và đại sứ, đại diện các nước ASEAN tại thủ đô Washington.

my danh gia cao vai tro cua dai su pham quang vinh... hinh 1
Giới chức Hoa Kỳ chụp ảnh chung cùng đại sứ Phạm Quang Vinh và nhân viên sứ quán Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Trợ lý Ngoại trưởng Patrick Murphy và Cục trưởng Cục Lễ tân Sean Lawler đánh giá trong nhiệm kỳ hơn ba năm qua, quan hệ Đối tác Toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ đã chứng kiến những bước phát triển quan trọng trên các lĩnh vực, cùng với nhiều chuyến thăm cấp cao của lãnh đạo hai nước bao gồm, bao gồm: Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng (7/2015), Tổng thống Barack Obama (5/2016), Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc (5/2017) và Tổng thống Donald Trump (11/2017).

Quan hệ hai nước về kinh tế, thương mại, cũng như an ninh quốc phòng, hợp tác khu vực ngày càng được tăng cường. Bên cạnh đó là việc Hoa Kỳ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm vận vũ khí sát thương với Việt Nam, tàu sân bay Hoa Kỳ lần đầu tiên thăm Việt Nam, mở Đại học Fulbright tại Việt Nam, các dự án hợp tác giải quyết hậu quả chiến tranh.

Phó Trợ lý Murphy và Cục trưởng cảm ơn những đóng góp tích cực của Đại sứ Phạm Quang Vinh trong nhiệm kỳ của mình, chúc Đại sứ cùng phu nhân tiếp tục thành công trong nhiệm vụ công tác mới.

Về phần mình, Đại sứ Phạm Quang Vinh khẳng định coi trọng quan hệ Đối tác Toàn diện hai nước và bày tỏ cảm ơn Bộ Ngoại giao và bạn bè, đối tác Hoa Kỳ đã phối hợp chặt chẽ, thúc đẩy quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ và tin tưởng rằng đã quan hệ này sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ./.

 

Phạm Huân/VOV-Washington

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *