(kontumtv.vn) – Ngày 4/1, Ban Chấp hành Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị lần thứ 3, nhiệm kỳ 2018- 2023. Tham dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga.

HOI NGHI BAN CHAP HANH LIEN DOAN LAO DONG TINH LAN THU 3, NHIEM KY 2018 - 2023

Hội nghị đã tập trung đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của Liên đoàn Lao động các cấp trong năm 2018. Các đơn vị đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn các cấp; công tác tuyên truyền, triển khai Nghị quyết Đại hội Công đoàn các cấp được triển khai có hiệu quả. Liên đoàn Lao động các cấp đã thực hiện tốt việc chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên và người lao động. Chương trình Tết Sum vầy đã tặng quà cho gần 1.700 gia đình đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn với số tiền trên 960 triệu đồng; Quỹ Mái ấm Công đoàn đã hỗ trợ xây dựng, sửa chữa 21 căn nhà cho đoàn viên khó khăn với tổng số tiền 740 triệu đồng; hoạt động củaQuỹ quốc gia Giải quyết việc làm và Quỹ Vì nữ cán bộ, viên chức, lao động nghèo được triển khai có hiệu quả, giúp hội viên vượt qua khó khăn, vươn lên phát triển kinh tế gia đình. Đoàn viên công đoàn các cấp cũng đã tích cực tham gia đóng góp Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Phòng chống thiên tai, hỗ trợ đồng bào vùng lũ lụt, chung tay hướng về biển đảo…

Trong năm qua, Liên đoàn Lao động các cấp đã chú trọng tuyên truyền, vận động, giáo dục đoàn viên, người lao động thực hiện đúng chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; phong trào thi đua yêu nước được triển khai sâu rộng, thu hút đông đảo đoàn viên tham gia; tổ chức Công đoàn từng bước nâng cao chất lượng hoạt động. Đến nay, toàn tỉnh có gần 39.170 công nhân, viên chức, người lao động. Trong đó, Liên đoàn Lao động tỉnh trực tiếp quản lý trên 31.540 đoàn viên công đoàn.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Thị Nga đã biểu dương những kết quả Liên đoàn Lao động các cấp đã đạt được trong thời gian qua. Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị năm 2019, Liên đoàn Lao động tỉnh cần phối hợp chặt chẽ với UBND tỉnh để đẩy mạnh tuyên truyền, vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện tốt các nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh, góp phần phát triển kinh tế, xã hội, đảm bảo an ninh chính trị trên địa bàn.

Tấn Thành – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *