(kontumtv.vn) – Chủ đề chính của Hội nghị năm nay là “Công nghệ tiên tiến trong truyền thông”, khi các diễn giả sẽ tập trung trao đổi, công bố các công trình nghiên cứu, phân tích, đánh giá khoa học về xu hướng công nghệ thế hệ tiếp theo trong lĩnh vực di động (4G và 5G).

ATC 2014, 4G, 5G, Học viện Công nghệ Bưu chính viễn thông
Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng phát biểu khai mạc tại Hội nghị. Ảnh: T.C

Phát biểu khai mạc tại Hội nghị sáng nay, 15/10, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Minh Hồng nhấn mạnh rằng, “ATC 2014 là một trong những điểm nhấn của nền Khoa học & Công nghệ Việt Nam”, khi thu hút các nhà khoa học đến từ 26 nước trên thế giới. Thứ trưởng cũng chia sẻ rằng, trong nhiều năm qua, Việt Nam luôn coi phát triển Khoa học và Công nghệ cùng với phát triển giáo dục và đào tạo là quốc sách hàng đầu, là nền tảng và động lực cho công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước.”

“Là Bộ chức năng quản lý Nhà nước trong lĩnh vực Công nghệ thông tin và Truyền thông, Bộ TT&TT “luôn hoan nghênh và đánh giá cao những nỗ lực, sự đóng góp của các tổ chức, doanh nghiệp trong nước và quốc tế cho sự phát triển vượt bậc của lĩnh vực Bưu chính – Viễn thông, Công nghệ thông tin. Trong đó, việc tạo môi trường, tạo cơ hội cho các nhà khoa học Việt Nam được tiếp cận công nghệ, tri thức tiên tiến trên thế giới, được giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm với các nhà khoa học toàn cầu là rất cần thiết để sớm rút ngắn khoảng cách công nghệ giữa Việt Nam và các nước trong khu vực và trên thế giới”, Thứ trưởng Hồng chia sẻ.

Dự kiến diễn ra trong vòng ba ngày 15 – 17/10/2014, ATC 2014 là Hội nghị thường niên do Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông phối hợp cùng Hội Vô tuyến Điện tử Việt Nam tổ chức. Năm nay, Hội nghị có sự tham gia của 3 diễn giả nổi tiếng là giáo sư, chuyên gia hàng đầu trên thế giới về lĩnh vực điện tử, viễn thông, gồm: Giáo sư đầu ngành trong lĩnh vực viễn thông: Lajos Hanzo đến từ Đại học Southamon Vương Quốc Anh; Giáo sư Tetsuya Kawanishi Viện Công nghệ Quốc Gia Nhật Bản NICT; Chủ tịch Hiệp hội Ăng ten và truyền sóng quốc tế IEEE: ông Tapan K. Sarkar.

PGS.TS Hoàng Minh, Giám đốc Học viện cho biết chủ đề năm nay đã thu hút được sự quan tâm đặc biệt của giới nghiên cứu, chuyên gia trong lĩnh vực CNTT và Điện tử truyền thông. Đã có 675 tác giả tham gia thông qua 271 bài báo khoa học. Học viện đã mời khoảng 900 nhà khoa học trên thế giới tham gia phản biện các bài báo này để đưa các báo cáo điển hình vào chương trình Hội nghị. Bên cạnh các báo cáo tập trung vào chủ đề công nghệ di động thế hệ mới, ATC 2014 cũng còn một số nghiên cứu về lĩnh vực an toàn bảo mật và hệ thống mạng…

3 Chủ đề được thảo luận chính ở sự kiện năm nay sẽ là Giải pháp điều chế không gian của Giáo sư Lajos Hanzo nhằm tăng cường tốc độ truyền dẫn và chống can nhiễu của 5G, Công nghệ Quang tiên tiến của Giáo sư Tetsuya – một công nghệ lõi cho phép truyền dẫn tốc độ cao, dung lượng lớn, là nền tảng cho các dịch vụ hội tụ trong tương lai; và Mô hình toán dự đoán dung lượng suy hao đường truyền của ông Tapan K.Sarkar, phục vụ cho nhà mạng thiết kế quy hoạch mạng lưới, tối ưu hóa chất lượng dịch vụ, giá thành, chi phí…

Với việc đăng cai tổ chức ATC 2014, Học viện Công nghệ bưu chính Viễn thông, đơn vị chính thức trực thuộc Bộ TT&TT từ ngày 1/7 vừa qua, hy vọng khẳng định được vị thế là đơn vị nghiên cứu, đào tạo trọng điểm của Bộ TT&TT, tiến tới xây dựng thành trường Đại học trọng điểm quốc gia trong lĩnh vực ICT.

Trọng Cầm/Vietnamnet

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *