(kontumtv.vn) – Nhóm hợp tác các Đài PT-TH duyên hải miền Trung và Tây nguyên mở rộng có 24 Đài PT-TH trong cả nước tham gia. Chiều 06/7, tại Đài Phát thanh – Truyền hình Lào Cai, Nhóm hợp tác đã tổ chức Hội nghị đánh giá kết quả hợp tác, trao đổi chương trình 6 tháng đầu năm.

6 tháng đầu năm, trung bình mỗi ngày có gần 30 tin, phóng sự ngắn được các Đài trao đổi. Việc sử dụng tin bài hợp tác đã góp phần làm cho chương trình của các đài trở nên phong phú, hấp dẫn. Đặc biệt, các tin bài trong lĩnh vực kinh tế như: xuất nhập khẩu, thị trường được trao đổi, phát trên sóng các Đài trong Nhóm đã hỗ trợ các doanh nghiệp và người dân trong việc nắm bắt thông tin, tình hình thực tế tại các địa phương khác. Việc phối hợp hòa sóng trực tiếp giữa các Đài mang lại hiệu quả hết sức tích cực. Nhiều chương trình trực tiếp các sự kiện về kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội ở các địa phương được hòa sóng đã góp phần to lớn vào việc lan tỏa, quảng bá, tăng hiệu ứng đối với các sự kiện. 6 tháng đầu năm, các Đài trong Nhóm hợp tác đã trao đổi hàng nghìn sản phẩm của nhau.

Nhà báo Y Phiếu – Phó Giám đốc Đài PT &TH tỉnh Kon Tum cho biết: “Chúng tôi thực hiện những tin bài rất là phù hợp với bà con và doanh nghiệp, để quảng bá tại địa phương Kom Tum nói riêng và các tỉnh duyên hải miền Trung nói chung, để mà bà con học hỏi được những mô hình hay, những điển hình. Chúng tôi cũng khai thác và chọn lựa, làm sao đó để phù hợp để mình đưa lên sóng phát thanh truyền hình của nhóm hợp tác để mà quảng bá rộng rãi trên cả nước.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, đề xuất giải pháp để công tác trao đổi sản phẩm tin, bài giữa các Đài nhanh và thuận lợi hơn; Mở rộng việc trao đổi sản phẩm thuộc nhiều thể loại khác nhau để các chương trình ngày càng phong phú, hấp dẫn hơn….

CTV Nguyễn Huyền – Đình Hiếu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *