(kontumtv.vn) – Trong thời gian tới, các Đảng bộ trực thuộc Tỉnh ủy phải chú trng xây dựng chương trình thực hiện các Nghị quyết  của Tỉnh ủy khóa XV đã ban hành. Đây là ý kiến chỉ đạo của Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Y Mửi tại Hội nghị trực tuyến giao ban của Thường trực Tỉnh ủy Kon Tum với Thường trực các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc.

Dự Hội nghị tại điểm cầu tỉnh có Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh A Pớt; Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh Kring Ba; Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Hữu Hải và các cơ quan tham mưu, giúp việc Tỉnh ủy.

TRUC TUYEN

Trong tháng 8, các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc Tỉnh ủy đã chỉ đạo tổ chức, nghiên cứu, quán triệt và thực hiện  các Qui định của  Ban Chấp hành Trung ương và các Nghị quyết của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy khóa XV mới ban hành theo đúng hướng dẫn của Tỉnh ủy. Đồng thời, chủ động chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống thiên tai, lũ lụt và các loại dịch bệnh ở người và vật nuôi; xây dựng phương án ứng phó, cứu hộ, cứu nạn, khắc phục hậu quả do thiên tai gây ra trong mùa mưa năm 2016. Ban cán sự Đảng UBND tỉnh đã lãnh đạo UBND tỉnh chỉ đạo rà soát, tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của các huyện, thành phố về cấp phép xây dựng các thao trường huấn luyện tổng hợp trên địa bàn; khắc phục các “điểm đen” về tai nạn giao thông, nhất là các tuyến quốc lộ đi qua địa bàn tỉnh.

Thảo luận tại Hội nghị, thường trực các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc đã báo cáo tóm tắt một số nhiệm vụ trọng tâm đã lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện trong thời gian qua. Đồng thời có những kiến nghị, đề xuất các giải pháp  khắc phục  những khó khăn, vướng mắc để thực hiện  có hiệu quả hơn nữa công tác lãnh, chỉ đạo triển khai thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, phát triển kinh tế – xã hội, đảm bảo an ninh trật tự ở địa phương.

Kết luận Hội nghị, Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Y Mửi yêu cầu các Huyện ủy, Thành ủy và Đảng ủy trực thuộc tiếp tục tổ chức quán triệt, triển khai thực hiện tốt Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Quán triệt Quy định 29 của Ban Chấp hành Trung ương về thi hành Điều lệ Đảng và Quy định số 30 Ban Chấp hành Trung ương về “Thi hành Chương VII và chương VIII Điều lệ Đảng về công tác kiểm tra, giám sát, kỷ luật của Đảng”; chú trọng xây dựng chương trình thực hiện các nghị quyết của Tỉnh ủy, Ban Thường vụ Tỉnh ủy về nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở Đảng và tổ chức Đảng trực thuộc Đảng ủy cơ sở, về tiếp tục xây dựng các xã đặc biệt khó khăn trong tình hình mới, về giảm nghèo theo phương pháp tiếp cận đa chiều giai đoạn 2016 – 2020… Phó Bí thư thường Tỉnh ủy yêu cầu các Huyện ủy, Thành ủy, Đảng ủy trực thuộc tập trung vào các nhiệm vụ trọng tâm: “Tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo việc thực hiện tốt việc chuẩn bị cơ sở vật chất, tổ chức thành công lễ khai giảng năm học 2016-2017 và triển khai có hiệu quả phương án bảo vệ an ninh trước, trong và sau Lễ Quốc khánh 2/9. Theo dõi diễn biến thời tiết và chủ động triển khai các biện pháp phòng chống thiên tai, lũ lụt và tăng cường các biện pháp phòng chống dịch bệnh trên người và vật nuôi, nhất là dịch sốt xuất huyết ở người, dịch lỡ mồm long móng ở gia súc và một số dịch bệnh ở địa phương”.

Ngoài ra, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy đề nghị các Huyện ủy, Thành ủy tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo chuẩn bị tổ chức Đại hội Hội Chữ thập đỏ và Hội Cựu chiến binh các cấp; tăng cường lực lượng đấu tranh phòng, chống các loại tội phạm; xử lý nghiêm các hành vi vi phạm quy định về an toàn thực phẩm, khai thác khoáng sản, quản lý bảo vệ rừng…

                                                                    Thanh Tùng – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *