(kontumtv.vn) – Ngày 01/12, Cục Thi hành án tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác thi hành án dân sự, hành chính năm 2019. Bộ trưởng Bộ Tư Pháp Lê Thành Long; Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa; Phó Tổng cục trưởng Thi hành án dân sự Nguyễn Thanh Thủy Chủ trì Hội nghị.

HOI NGHI TRIEN KHAI CONG TAC THI HANH AN DAN SU, HANH CHINH NAM 2019

Trong năm 2018, các cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh Kon Tum đã bám sát kế hoạch trọng tâm công tác của ngành Thi hành án dân sự, kịp thời quán triệt và chủ động triển khai xây dựng kế hoạch thực hiện nhiệm vụ trọng tâm công tác của năm, đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu cơ bản về việc và tiền, vượt 12,3% về việc và 8,2% về tiền so với kế hoạch. Công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo bảo đảm kịp thời, đúng quy định, không để tồn đọng đơn thư khiếu nại, tố cáo.

Năm 2019, ngành Thi hành án dân sự tỉnh tập trung kiện toàn, nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Cục và các Chi cục; bảo đảm cơ sở vật chất, phương tiện làm việc cho các cơ quan thi hành án dân sự; thực hiện tốt các văn bản quy phạm pháp luật và các chương trình, kế hoạch của Bộ Tư pháp, Tổng cục Thi hành án dân sự, cấp ủy, chính quyền địa phương; phấn đấu tỷ lệ thi hành án dân sự xong đạt trên 75% về việc và trên 35% về tiền; bảo đảm theo dõi việc thi hành đối với 100% bản án, quyết định có hiệu lực pháp luật của Tòa án về vụ án hành chính có nội dung theo dõi thi hành; tập trung chỉ đạo, đôn đốc, tăng cường phối hợp liên ngành, nâng cao hiệu quả công tác thu hồi tài sản bị chiếm đoạt, thất thoát trong các vụ án tham nhũng, kinh tế; nâng cao hiệu quả công tác thu hồi các khoản nợ của các tổ chức tín dụng ngân hàng…

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Hòa đã biểu dương, ghi nhận những kết quả cơ quan Thi hành án dân sự tỉnh đã nỗ lực đạt được trong thời gian qua. Đồng thời đề nghị Cục Thi hành án dân sự tỉnh khắc phục khó khăn, nâng cao hiệu quả hoạt động. Các cơ quan thi hành án dân sự cần tập trung giải quyết các vụ việc có điều kiện thi hành án, các vụ án lớn, phức tạp, liên quan đến tín dụng, ngân hàng, bảo đảm kết quả thi hành án dân sự của tỉnh phải có sự chuyển biến tích cực và bền vững. Chú trọng công tác rèn luyện, giáo dục đạo đức nghề nghiệp, ý thức công vụ đối với đội ngũ chấp hành viên gắn liền với siết chặt kỷ cương hành chính, minh bạch, công khai trong hoạt động, cẩn trọng trong tác nghiệp, không để xảy ra sai phạm, nhất là sai phạm dẫn đến trách nhiệm bồi thường của Nhà nước.

Tấn Thành – Thanh Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *