(kontumtv.vn) – Bộ Quốc phòng đã tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết công tác tuyển sinh quân sự năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018 tại 94 điểm cầu trong toàn quân. Trung tướng Phạm Hồng Hương, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam chủ trì Hội nghị.

Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Kon Tum
Hội nghị trực tuyến tại điểm cầu tỉnh Kon Tum

Chủ trì tại điểm cầu tỉnh Kon Tum có Thượng tá A Văn Dũng, Phó Chi huy trưởng, Bộ CHQS tỉnh.

Năm 2017, công tác tuyển sinh quân sự được Ban Tuyển sinh quân sự và các trường trong toàn quân đã chủ động, tích cực trong tổ chức triển khai thực hiện công tác tuyển sinh; tổ chức sơ tuyển đúng thời gian quy định, xây dựng hồ sơ chặt chẽ, chất lượng thí sinh sơ tuyển được nâng lên; tổ chức tiếp nhận hồ sơ xét tuyển và xét tuyển đại học, cao đẳng chặt chẽ, nghiêm túc, đúng quy chế; tổ chức tuyển sinh các loại hình còn lại đúng quy chế, đúng thời gian quy định.

 Đối với tỉnh Kon Tum, Ban Tuyển sinh quân sự tỉnh, địa phương, đơn vị các huyện, thành phố đã làm tốt công tác tuyên truyền, hướng nghiệp, tư vấn cho học sinh về các nhà trường quân đội; công tác xét duyệt hồ sơ bảo đảm công khai, dân chủ, đúng quy định. Do vậy trong năm 2017 tỉnh Kon Tum đã có 223 thí sinh đăng ký dự thi tuyển sinh, trong đó có 54 thí sinh trúng tuyển.

Tại Hội nghị trực tuyến, các đại biểu ở các điểm cầu đã tập trung thảo luận, đề xuất các chủ trương và các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh quân sự năm 2018.

CTV Hiền Lương

                                                                                              

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *