(kontumtv.vn) – Ban Chấp hành Hội Nông dân tỉnh Kon Tum đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2019 và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm vào chiều 12/7.

HOI NONG DAN TINH SO KET 6 THANG DAU NAM

Trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Nông dân trên địa bàn đã thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục, vận động hội viên thực hiện tốt chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước; triển khai có hiệu quả các phong trào, công tác hội. Kết quả, đã kết nạp mới gần 1.000 hội viên, nâng tổng số hội viên trong toàn tỉnh lên gần 62.000 người; thành lập mới 4 chi hội nghề nghiệp thu hút gần 140 hội viên tham gia; thành lập 23 tổ nghề nghiệp với gần 260 hội viên tham gia.

Từ các hoạt động của các cấp Hội Nông dân, đã có trên 1.000 hội viên được tập huấn kỹ thuật và sản xuất nông nghiệp, có 12.500 hộ nông dân đăng ký thực hiện danh hiệu sản xuất, kinh doanh giỏi. Các cấp hội đã đóng góp hơn 140 triệu đồng và trên 10.000 ngày công lao động, hỗ trợ cây, con giống trị giá trên 10 triệu đồng để giúp trên 400 hội viên nghèo. Đặc biệt, Hội Nông dân tỉnh đạt giải nhì Hội thi Nông dân đua tài tổ chức tại tỉnh Đăk Lăk.

Cũng trong 6 tháng đầu năm, các cấp Hội Nông dân đã phối hợp mở được 41 lớp dạy nghề ngắn hạn cho trên 1.350 hội viên; phối hợp với Chi nhánh Ngân hàng Nông nghiệp và Phát nông thôn tỉnh giải ngân gần 86 tỉ đồng vốn ưu đãi cho hội viên vay phát triển kinh tế. Trong hoạt động, các hội viên nông dân còn tham gia tích cực vào phong trào xây dựng gia đình văn hóa và xây dựng nông thôn mới.

6 tháng cuối năm 2019, Hội Nông Dân tỉnh đẩy mạnh củng cố xây dựng công tác hội và nâng cao chất lượng các phong trào nông dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; đẩy mạnh phong trào nông dân sản xuất giỏi, phát triển sản xuất kinh doanh; tích cực tham gia các mô hình kinh tế hiệu quả, nhất là mô hình kinh tế hợp tác xã.

Văn Hiển – Đức Thắng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *