(kontumtv.vn) – Với mục tiêu đảm bảo cho mọi hộ dân trên địa bàn đón một cái Tết đầm ấm, vui tươi, an toàn, huyện Sa Thầy (Kon Tum) đã tích cực triển khai các chính sách hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo ăn Tết.

Sau khi tiếp nhận gạo, đến nay huyện Sa Thầy đã triển khai cấp xong hơn 110 tấn gạo của Chính phủ hỗ trợ nhân dân bị đói trong thời gian Tết Nguyên Đán Đinh Dậu 2017, với tổng số hơn 1.860 hộ, hơn 7.370 nhân khẩu, mỗi nhân khẩu 15 kg gạo. Việc cấp phát gạo kịp thời đã mang lại niềm vui, phấn khởi cho nhân. Anh A Tháp (thôn Kà Bầy, xã Sa Bình) phấn khởi: “ Năm nay gia đình khó khăn do giá mì rẻ, Nhà nước  hỗ trợ gạo thì cũng cảm ơn, cũng đủ ăn qua tháng. Có gạo mình không phải mua gạo nữa, để tiền mua bánh kẹo cho con cái”.

Trao quà Tết cho hộ nghèo
Trao quà Tết cho hộ nghèo

Thực hiện chủ trương của tỉnh về hỗ trợ chăm lo Tết cho người nghèo và cận nghèo, UBND huyện Sa Thầy đã tạm ứng dự phòng ngân sách huyện năm 2017 số tiền 365 triệu đồng và trích 70 triệu đồng từ  Quỹ Vì người nghèo của huyện để cùng nguồn hỗ trợ của tỉnh 1,6 tỷ đồng chăm lo Tết cho người nghèo và cận nghèo. Trong đó, huyện hỗ trợ cho hơn 3.340 hộ nghèo theo tiêu chí thu nhập, mỗi hộ 500.000đ; hơn 1.800 hộ nghèo theo tiêu chí thiếu hụt tiếp cận dịch vụ xã hội cơ bản và hộ cận nghèo, mỗi hộ 200.000đ. Các đối tượng hỗ trợ trong dịp Tết được UBND các xã, thị trấn rà soát đúng thực chất và thực hiện cấp phát kịp thời. Ông Nguyễn Minh Thuận, Chủ tịch UBND xã Sa Bình  ccho biết: “Đối với hộ nghèo, cận nghèo không có điều kiện mua sắm trong dịp Tết, xã rà soát và đề nghị hỗ trợ gạo cũng như tiền trong dịp Tết. Sau khi tiếp nhận gạo cứu đói trong dịp Tết và tiền hỗ trợ người nghèo ăn Tết, Đảng ủy, UBND xã đã chỉ đạo kịp thời cấp cho người dân  tất cả gạo cũng như tiền để người dân có điều kiện ăn Tết vui vẻ”.

Với sự quan tâm, triển khai thực hiện nhanh chóng của chính quyền huyện Sa Thầy về hỗ trợ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo theo chủ trương của tỉnh, Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 các hộ sẽ đón một mùa xuân mới đầm ấm và đầy niềm vui.

Ngọc Chí

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *