(kontumtv.vn) – Sau 2 ngày xét xử, chiều 27/9, phiên tòa sơ thẩm lần 2 của Tòa án nhân dân huyện Đăk Hà (Kon Tum) về vụ trộm gỗ trắc tại rừng đặc dụng Đăk Uy, huyện Đăk Hà đối với bị cáo Lê Quốc Khánh và đồng bọn đã kết thúc.

KET THUC PHIEN TOA SO THAM LAN 2 VU AN...

Phiên tòa được nhiều người dân trên địa bàn huyện quan tâm theo dõi, đặc biệt có sự tham gia của 4 luật sư bào chữa cho các bị cáo. Kết thúc phiên tòa, Hội đồng xét xử khẳng định cáo trạng của Viện Kiểm sát nhân dân huyện Đăk Hà truy tố các bị cáo Lê Quốc Khánh, Nguyễn Ngọc Bình, Nguyễn Văn Bảy, Nguyễn Văn Thụ và Phan Tiến Dũng về tội trộm cắp tài sản theo Khoản 1, Điều 138 Bộ luật Hình sự là đúng người, đúng tội, đúng pháp luật. Tuy hành vi cưa trộm và tẩu tán khúc gỗ trắc dài hơn 2 m, có trị giá trên 19 triệu đồng tại rừng đặc dụng Đăk Uy, huyện Đăk Hà của các bị cáo không thành vì bị phát hiện, nhưng xét về hành vi, mức độ phạm tội, Tòa đã tuyên phạt bị cáo Lê Quốc Khánh 14 tháng tù, bị cáo Nguyễn Văn Bảy 13 tháng tù, bị cáo Nguyễn Văn Thụ 11 tháng tù, bị cáo Nguyễn Ngọc Bình 12 tháng tù và bị cáo Phan Tiến Dũng 12 tháng tù.

Đây là hình phạt nghiêm khắc của pháp luật nhằm ren đe, ngăn ngừa, bảo vệ sự xâm hại tài nguyên quí giá của rừng đặc dụng Đăk Uy, nhất là nguồn gien gỗ trắc. Một trong những loại gỗ quí hiếm có giá trị đặc biệt về kinh tế được quy định bảo vệ theo Nghị định 32/2006 của Chính phủ.

Quang Mẫn – Minh Thái

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *