(kontumtv.vn) – Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XI năm 2014 có gần 190 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo.

Tối 24/4, tại thành phố Đà Lạt (Lâm Đồng), Đài TNVN và Đài Phát thanh – Truyền hình Lâm Đồng phối hợp tổ chức khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XI năm 2014. Dự lễ khai mạc có các ông Nguyễn Xuân Tiến, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng; Lê Nam Thắng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; đại diện lãnh đạo Đài TNVN; các lực lượng vũ trang, các sở ban ngành hữu quan và gần 600 đại biểu đại diện cho 63 đơn vị phát thanh – truyền hình trong cả nước.

Với chủ đề “Thay đổi để thích ứng”, Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XI năm 2014 có gần 190 tác phẩm lọt vào vòng chung khảo. Đây là những tác phẩm có chất lượng cao được thực hiện trên khắp mọi miền đất nước đã được tuyển chọn qua vòng sơ khảo.

Ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN đánh trống khai mạc Liên hoan
Phát biểu khai mạc liên hoan, ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN, Trưởng ban tổ chức Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XI năm 2014 nhấn mạnh, liên hoan là dịp để những người làm phát thanh cả nước trao đổi nghiệp vụ, cập nhật công nghệ phát thanh hiện đại, đặc biệt là tôn vinh các tác giả, tác phẩm phát thanh xuất sắc nhất.

Ông Vũ Hải nói: “Chúng ta cần tiếp tục thảo luận để làm rõ hơn những thách thức đang đặt ra với phát thanh Việt Nam và việc thay đổi để thích ứng với những thách thức đó. Từ những thách thức chung, chúng ta sẽ tạo nên những thay đổi về tư duy, về chuyên môn, đầu tư cho công nghệ và kỹ thuật, sản xuất chương trình, quản lý, cách thức tiếp cận thính giả để khẳng định phát thanh luôn là phương tiện truyền thông sắc bén, tin cận và quan trọng hàng đầu trong việc định hướng dư luận. Phát thanh hiện đại phải cung cấp thông tin, đáp ứng nhu cầu giải trí cho công chúng trong thời hiện đại công nghệ số và internet, thời đại mà số hóa phát thanh là xu thế tất yếu đối với sự phát triển của ngành Phát thanh Việt Nam”.

Trong khuôn khổ Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XI năm 2014, ngày 25/4, tại thành phố Đà Lạt sẽ lần lượt diễn ra 3 hội thảo nghiệp vụ chuyên đề về công nghệ mới trong kỷ nguyên phát thanh số, Phát triển phát thanh dân tộc và tổ chức tòa soạn trong cơ quan truyền thông đa phương tiện./.

* Một số  hình ảnh tại lễ khai mạc Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XI:

Ông Vũ Hải, Phó Tổng Giám đốc Đài TNVN phát biểu tại lễ khai mạc Liên hoan Phát thanh toàn quốc lần thứ XI
Các đại biểu tham dự Liên hoan phát thanh toàn quốc lần thứ XI
Các thành viên Ban giám khảo
Các phóng viên tường thuật trực tiếp Lễ khai mạc trên Hệ VOV1, Đài TNVN
Tiết mục văn nghệ của các nghệ nhân Tây Nguyên chào mừng Liên hoan

 

Quang Sáng-Thế Thắng/VOV-Tây Nguyên

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *