(kontumtv.vn) – Trang thông tin điện tử APPF-26 là kênh cung cấp thông tin chính thức về chương trình và nội dung của Hội nghị APPF-26.

Chiều nay (17/11), tại Nhà Quốc hội diễn ra Lễ khai trương Trang thông tin Điện tử và công bố biểu trưng Hội nghị APPF-26 (Hội nghị Thường niên lần thứ 26 của Diễn đàn Nghị viện châu Á – Thái Bình Dương). Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân và các phó chủ tịch, chủ nhiệm các ủy ban đã có mặt tham dự buổi lễ.

Trang thông tin điện tử APPF-26 là kênh cung cấp thông tin chính thức về chương trình và nội dung của Hội nghị; là công cụ để Ban Tổ chức APPF-26 kết nối, tương tác và tiếp nhận thông tin, yêu cầu của nghị viện các quốc gia thành viên trong việc tổ chức hội nghị.

Biểu trưng này sử dụng hình ảnh biểu trưng của APPF làm hình nền với phía trên là dòng chữ tiếng Anh có nghĩa: “Hội nghị Thường niên lần thứ 26 của Diễn đàn Nghị viện châu Á – Thái Bình Dương”, phía dưới là dòng chữ thông tin về địa điểm và thời gian tổ chức Hội nghị.

khai truong trang thong tin dien tu va cong bo bieu trung hoi nghi appf26 hinh 1
Chủ tịch Quốc hội bấm nút khai trương trang thông tin điện tử và công bố biểu trưng Hội nghị APPF-26.

Trong biểu trưng này, hình ảnh cách điệu Nhà Quốc hội Việt Nam với Quốc kỳ ở Trung tâm thể hiện đặc trưng của nước chủ nhà. Đồng thời cũng thể hiện sự phát triển toàn diện và lan tỏa, gắn liền với tinh thần của chủ đề hội nghị “Quan hệ đối tác nghị viện vì Hòa Bình, sáng tạo và phát triển bền vững”.

Đây là phương án thiết kế hiện đại, bảo đảm kế thừa truyền thống biểu trưng của các lần hội nghị APPF trước đây và hình ảnh về Đất nước và Quốc hội Việt Nam, bảo đảm yêu cầu về tính mỹ thuật, dễ thể hiện trên các ấn phẩm thông tin, tuyên truyền.

Biểu trưng này sẽ được sử dụng xuyên suốt trong tất cả các hoạt động thuộc khuôn khổ Hội nghị APPF lần thứ 26 để tạo lập các thông tin nhận diện về Hội nghị, phục vụ công tác thông tin, tuyên truyền về Hội nghị.

Cùng với việc xây dựng biểu trưng của Hội nghị, trong thời gian vừa qua, Ban Tổ chức cũng đã chỉ đạo xây dựng Trang thông tin điện tử của Hội nghị APPF-26.

Trang thông tin điện tử của Hội nghị APPF-26 được xây dựng để kịp thời đăng tải những văn kiện của hội nghị đúng thời hạn, thể hiện cam kết của Việt Nam theo thông lệ của APPF trong việc tổ chức hội nghị, khẳng định tinh thần chủ động hội nhập quốc tế; thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác giữa các Nghị viện trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

khai truong trang thong tin dien tu va cong bo bieu trung hoi nghi appf26 hinh 2
Biểu trưng là hình ảnh cách điệu Nhà Quốc hội Việt Nam với Quốc kỳ ở Trung tâm thể hiện đặc trưng của nước chủ nhà.

Trang thông tin điện tử APPF-26 là kênh cung cấp thông tin chính thức về chương trình và nội dung của Hội nghị; là công cụ để Ban Tổ chức APPF-26 kết nối, tương tác và tiếp nhận thông tin, yêu cầu của nghị viện các quốc gia thành viên trong việc tổ chức hội nghị; đồng thời hướng đến mục đích giới thiệu về đất nước, con người và văn hóa Việt Nam và những đóng góp của Quốc hội Việt Nam với những hoạt động ngoại giao nghị viện đa phương.

Trang thông tin điện tử APPF-26 có địa chỉ chính thức tại tên miền là: http//appf26.vn. Trang thông tin gồm có 7 phần chính được thể hiện bằng hai ngôn ngữ Tiếng Anh và Tiếng Việt. Trong đó, trang chủ giới thiệu thông điệp của Chủ tịch Quốc hội nước chủ nhà  đồng thời là Chủ tịch của APPF./.

Lê Tuyết/VOV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *