(kontumtv.vn) – Do khu dân cư này nằm mép sông, đường vào chật hẹp nên việc cứu hộ gặp nhiều khó khăn, xe chữa cháy không thể tiếp cận.

Đêm qua đến rạng sáng nay (18/1), tại phường Vĩnh Phước, thành phố Nha Trang đã xảy ra một đám cháy kinh hoàng, thiêu rụi khoảng 40 căn nhà của các hộ dân nghèo chủ yếu làm nghề biển tại địa phương này. Chưa có thông tin thiệt hại về người.

Thông tin ban đầu, đám cháy bùng phát vào lúc 23h tối qua, tại cồn Nhất Trí, là cù lao nằm giữa 2 nhánh của sông Cái, đoạn từ cầu Hà Ra đến cầu Xóm Bóng, thành phố Nha Trang. Tại đây có gần 1.400 hộ với hơn 7.000 người sinh sống.

chay lon kinh hoang thieu rui 40 can nha cua dan ngheo hinh 1
Do nằm ở mép biển, chữa cháy khó khăn, 40 căn nhà đã bị thiêu rụi.

Đám cháy xảy ra vào đêm tối, gặp gió biển thổi mạnh nên lan nhanh, nhiều ngôi nhà ở tổ 6 đã bị thiêu rụi. Ngay sau khi xảy ra cháy, Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa đã huy động lực lượng tại chỗ như dân quân, công an, quân đội, người dân để chữa cháy dưới sự chỉ huy của ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch Uỷ ban nhân dân tỉnh Khánh Hòa.

Tuy nhiên, do khu dân cư này nằm mép sông, đường vào chật hẹp nên việc cứu hộ gặp nhiều khó khăn, xe chữa cháy không thể tiếp cận, phải dùng biện pháp thủ công như xô chậu để chữa cháy. Khu dân cư này có đến cả ngàn căn nhà san sát nhau, nên các lực lượng chữa cháy cố gắng khống chế không để vụ cháy lan rộng ra phía Tây, có thể gây thiệt hại nặng nề hơn.

chay lon kinh hoang thieu rui 40 can nha cua dan ngheo hinh 2
Nhiều người dân thẫn thờ, nhìn đám cháy quá lớn mà bất lực.

Cư dân ở cồn Nhất Trí đa phần là hộ nghèo, chồng làm biển, vợ ở nhà làm thuê. Nhà bị cháy, hàng chục hộ dân với hàng trăm nhân khẩu nguy cơ lâm cảnh màn trời chiếu đất vào những ngày giáp Tết. Hiện chưa thể xác định chính xác được bao nhiêu ngôi nhà đã cháy và có người mắc kẹt hay không.

chay lon kinh hoang thieu rui 40 can nha cua dan ngheo hinh 3
Hàng trăm người dân nghèo, đa phần làm nghề biển đã lâm vào cảnh màn trời chiếu đất.

Anh Nguyễn Toàn, một nạn nhân ở Cồn Nhất Trí, thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa kể lại: à con ở đây cũng ở mười mấy, hai mươi năm nay rồi. Điện, lửa, củi nó cháy một cái thì coi như trở tay không kịp. Cháy lan từ nhà nọ đến nhà kia vì các nhà dựng bằng ván, bằng tôn, trụ bằng cây”./.

Thái Bình/VOV-miền Trung

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *